Nga trang bị tên lửa chống hạm Kh-35UE cho tiêm kích PAK-FA

  • 15/05/2017 09:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chiến đấu cơ Sukhoi PAK-FA của Nga vừa có thêm một khả năng mới đó là phá hủy các tàu chiến mặt nước của đối phương nhờ việc được trang bị tên lửa chống hạm Kh-35UE.

Theo tờ Izvestia, không quân Nga đã tích hợp thành công lên PAK-FA tên lửa hành trình chống hạm Kh-35UE.

Vũ khí này có thể tiêu diệt các mục tiêu từ tàu đổ bộ, tàu sân bay cho đến các mục tiêu trên bộ như nhà kho, hệ thống tên lửa di động. Nó cũng có thể vượt qua được các hệ thống đánh chặn và khó bị ảnh hưởng bởi các hệ thống gây nhiễu điện tử nhờ hệ thống dẫn đường chủ động kết hợp bị động.

Kh-35UE có thể vươn tới mục tiêu ngay cả khi biển có sóng cấp 6, nó bay trên lớp sóng động cao khoảng 3m. Tầm bắn tối đa của Kh-35UE lên tới 260 km.

Tên lửa Kh-35UE là vũ khí chống hạm nổi tiếng của Nga

Tên lửa Kh-35UE là vũ khí chống hạm nổi tiếng của Nga

Theo nhiều chuyên gia, việc tên lửa Kh-35UE được trang bị trên PAK-FA sẽ biến tiêm kích này thành một cỗ máy đa nhiệm thực thụ chứ không chỉ đơn giản là máy bay chiến đấu.

Giám đốc thiết kế của Kh-35UE tại Tập đoàn Tên lửa chiến thuật, ông Nikolai Vasilyev, cho biết, việc thử nghiệm loại tên lửa này trên PAK-FA đã hoàn thành và nó đã chứng minh được tối đa khả năng khi phóng từ mẫu máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Nga.

Khi được triển khai, Kh-35UE sẽ được lắp đặt trên cánh của PAK-FA, tuy nhiên, chưa rõ Nga sẽ trang bị cho mỗi máy bay bao nhiêu tên lửa loại này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục