Tunisia trở thành quốc gia châu Phi thứ hai sở hữu UAV của Thổ Nhĩ Kỳ

  • 15/12/2020 11:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ hôm 13-12 tiết lộ rằng, Bộ Quốc phòng Tunisia đã ký một hợp đồng trị giá 80 triệu USD với nhà sản xuất máy bay không người lái (UAV) của Thổ Nhĩ Kỳ để mua ba phương tiện bay TAI “Anka” (hay còn gọi là Phoenix).

Tunisia trở thành quốc gia châu Phi thứ hai sở hữu UAV của Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Tờ báo Haber Turk của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin rằng, thỏa thuận bao gồm việc chuyển giao 3 chiếc UAV Anka-S do Ankara sản xuất, 3 trạm kiểm soát mặt đất và đào tạo 52 thành viên của không quân Tunisia.

Tờ báo cho biết thêm, hai bên đã đạt được thỏa thuận về mọi vấn đề vào cuối tuần trước, sau 2 năm đàm phán.

Động thái này của chính phủ Tunisia khiến họ trở thành quốc gia thứ hai ở Bắc Phi sở hữu UAV của Thổ Nhĩ Kỳ, và là một trong những nước đầu tiên trong Liên minh Ả Rập làm như vậy.

UAV Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang trở thành một trong những thiết bị quân sự được một số quốc gia săn đón, sau những màn thể hiện thành công của chúng ở chiến trường Syria, Libya và Karabakh. Các UAVBayraktar TB2, lần đầu tiên được sử dụng chống lại lực lượng đối phương ở Syria, đã cho thấy sự phát triển và hiệu quả của chúng.

Trong khi Tunisia chưa thể mua được UAV Bayraktar TB2, họ sẽ có những chiếc UAV Phoenix do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất, điều này sẽ giúp tăng cường sức mạnh cần thiết cho lực lượng không quân của họ.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục