• Thuận theo tự nhiên

  Thuận theo tự nhiên

  ANTD.VN - Ngày chủ nhật thảnh thơi, một vị thiền sư dẫn một nhóm học trò của mình lên núi vãn cảnh vừa là để cho các đệ tử được đắm mình trong thiên nhiên để biết yêu hơn cảnh trí quê hương, đất nước vừa là rèn luyện sức khỏe dẻo dai. 

 • 3 nguyên tắc vàng khi hẹn hò

  3 nguyên tắc vàng khi hẹn hò

  ANTĐ - Cho dù bạn sống trong thời đại nào, trong mối quan hệ tình cảm cũng luôn có những quy tắc nhất định bạn nên tuân theo. Chúng sẽ giúp cho mối quan hệ mới của bạn tiến triển tốt đẹp, bạn hãy luôn nhớ những nguyên tắc vàng sau đây:

 • Nghe nhạc giúp tim khỏe hơn

  Nghe nhạc giúp tim khỏe hơn

  ANTĐ - Đó là kết quả nghiên cứu mới được công bố tại hội nghị tim mạch châu Âu thường niên diễn ra tại Hà Lan. 

 • Những sai lầm cần tránh khi nuôi dạy trẻ vị thành niên

  Những sai lầm cần tránh khi nuôi dạy trẻ vị thành niên

  ANTĐ - Nuôi dạy trẻ vị thành niên có lẽ là nhiệm vụ khó khăn và gian nan nhất đối với các bậc phụ huynh. Nó giống như việc đi bộ trên một sợi dây mỏng; chỉ cần một sai lầm nhỏ nhất cũng có thể khiến chúng ta vấp ngã. 

 • Kỳ quái tục "đeo chuông" cho xác chết

  Kỳ quái tục "đeo chuông" cho xác chết

  ANTĐ - Con người hiện đại luôn sợ hãi cái chết, các loại ma quỷ hay những bộ xương khô. Thế nhưng ở thế kỷ 19, dưới triều đại Victoria lại xuất hiện những cách thức mai táng hết sức rùng rợn và đáng sợ với người còn sống.

 • Samurai thấ́t thế́ vì̀... mỹ phẩm trang điểm

  Samurai thấ́t thế́ vì̀... mỹ phẩm trang điểm

  ANTĐ - Trong lịch sử Nhật Bản, Samurai luôn là biểu tượng đẹp tượng trưng cho xứ sở hoa anh đào. Samurai từng có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hình thành và suy tàn của các triều đại Nhật hoàng thời trung cổ. Họ đóng một vai trò hết sức quan trọng trong lịch sử Nhật Bản suốt 1.500 năm qua. Nhiều người coi lịch sử của Nhật Bản cũng chính là lịch sử của các chiến binh Samurai.

 • Cần những việc làm thiết thực

  Cần những việc làm thiết thực

  ANTĐ - 140 suất quà trị giá 100 triệu đồng cùng 2 ngày tổ chức khám chữa bệnh miễn phí do Công ty TNHH Dược phẩm Tâm Bình phối hợp với Báo An ninh Thủ đô là hành động thiết thực để hưởng ứng lời kêu gọi trong tháng đền ơn đáp nghĩa. Với hơn 1.000 gia đình chính sách của huyện Nghĩa Hưng (Nam Định), hai ngày đó quả thực là hai ngày hội.

 • Nghịch lý chua xót của… người già

  Nghịch lý chua xót của… người già

  ANTĐ - Ai cũng biết cuộc sống trong tù là tù túng, ngột ngạt, mất tự do. Nhưng trái khoáy thay, đôi khi con người ta lại tình nguyện nhận những cái gì tồi tệ ấy, để đổi lấy nhu cầu vật chất thiết yếu - thực phẩm, quần áo và chỗ ở. Đó là chuyện thật về những cụ già (có độ tuổi từ 60 trở lên) đến khi “gần đất xa trời” lại có quyết định kỳ lạ: chọn nhà tù là nơi ở cuối đời cho mình. Bởi họ cảm thấy bơ vơ lạc lõng giữa nhịp sống gấp gáp của xã hội công nghiệp hiện đại, rất sợ phải sống một mình và chết trong cô đơn, lạnh lẽo không ai hay biết.

 • Giúp trẻ phát triển lòng tự trọng

  Giúp trẻ phát triển lòng tự trọng

  ANTĐ - Lòng tự trọng của trẻ là phẩm chất tốt đẹp mà cha mẹ nào cũng muốn thấy ở con mình. Vậy chúng ta sẽ làm gì để phát triển và nâng cao lòng tự trọng của con trẻ? Chúng tôi xin đưa ra một vài lời khuyên từ nhà tâm lý học Thụy Sĩ Jean Piaget: