• Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo: Rà soát việc cấp phép nhóm lớp tư thục độc lập

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo: Rà soát việc cấp phép nhóm lớp tư thục độc lập

  ANTD.VN - Sau vụ cô giáo mầm non Sen Vàng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) "gõ đầu trẻ" bằng dép, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở GD-ĐT rút kinh nghiệm về công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non, đồng thời rà soát việc quản lý, cấp phép hoạt động các nhóm lớp độc lập tư thục.

 • Tuyển sinh mầm non Hà Nội hết "nóng"

  Tuyển sinh mầm non Hà Nội hết "nóng"

  ANTĐ - Gần hết thời điểm tuyển sinh năm học mới 2016-2017 nhưng theo đánh giá của các quận huyện Hà Nội không xảy ra điểm nóng tuyển sinh, đặc biệt là ở bậc mầm non.

 • Hà Nội xử lý nghiêm 2 vụ đánh trẻ ở mầm non tư thục

  Hà Nội xử lý nghiêm 2 vụ đánh trẻ ở mầm non tư thục

  ANTĐ - Trước bức xúc của dư luận về những đoạn clip ghi lại cảnh đánh trẻ tại nhóm lớp mầm non tư thục Nụ Cười Xinh và trường mầm non tư thục Hoa Trạng Nguyên, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đây là những hành vi không đúng với đạo đức của giáo viên cũng như phương pháp sư phạm của bậc học mầm non và sẽ xử lý nghiêm khắc những trường hợp này để ngăn chặn các hành vi tương tự.

 • Phụ huynh hãy theo dõi sát

  Phụ huynh hãy theo dõi sát

  ANTĐ - Bà Đinh Thị Hương, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Đông Anh cho biết, địa chỉ gửi trẻ là điều mà các bậc phụ huynh cần lựa chọn kỹ để đảm bảo chăm sóc trẻ tốt nhất theo điều kiện riêng của mỗi gia đình.

 • Khó giải thể 5.590 nhóm trẻ tư không phép

  Khó giải thể 5.590 nhóm trẻ tư không phép

  ANTĐ - Công bố mới nhất của Bộ GD-ĐT trên 50 tỉnh thành có hơn 16.000 nhóm lớp trẻ mầm non tư thục đang hoạt động với số trẻ dưới 36 tháng tuổi chiếm tới 31% so với tổng số trẻ đến trường. Hoạt động nhỏ lẻ, tự phát, chưa được cấp phép là tình trạng của 1/3 số nhóm lớp này đem đến nguy cơ mất an toàn với trẻ nhỏ.

 • Hà Nội siết chặt điều kiện tuyển sinh lớp 10 THPT

  Hà Nội siết chặt điều kiện tuyển sinh lớp 10 THPT

  ANTĐ - Nhằm tăng cường quản lý hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài công lập, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa đưa ra 5 tiêu chuẩn để được tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015 gồm: Tổ chức bộ máy và đội ngũ; cơ sở vật chất; công tác chuyên môn; công tác tài chính; công tác tuyển sinh. 

 • Méo mặt trông con nghỉ Tết

  Méo mặt trông con nghỉ Tết

  ANTĐ - Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, Tết Nguyên đán năm nay, học sinh mầm non, tiểu học, THCS… sẽ được nghỉ từ 27-1 đến hết ngày 9-2 (14 ngày). Việc học sinh được nghỉ dài ngày sẽ gây khó khăn cho nhiều phụ huynh trong việc trông giữ và chăm sóc trẻ…

 • Giao mầm non công “cõng” tư thục

  Giao mầm non công “cõng” tư thục

  ANTĐ - Ngày 19-12, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ mở cuộc họp gấp bàn về vấn đề rà soát lại khâu quản lý tránh để thả lỏng những nhóm lớp nhỏ lẻ, dễ có khả năng phát sinh tiêu cực như vụ việc tại trường mầm non tư thục Phương Anh, TP Hồ Chí Minh vừa qua.

 • Cho trẻ mầm non học năng khiếu, nên chăng?

  Cho trẻ mầm non học năng khiếu, nên chăng?

  ANTĐ - Hiện nay, việc tổ chức cho trẻ học các môn năng khiếu tại các trường mầm non diễn ra khá khổ biến. Tuy vậy, hiệu quả của vấn đề này đến đâu thì chỉ có…phụ huynh mới biết.

 • Gia tăng nhanh nhóm lớp mầm non tư thục: Bấp bênh độ tin cậy

  Gia tăng nhanh nhóm lớp mầm non tư thục: Bấp bênh độ tin cậy

  ANTĐ - Một phường có thể có tới 30 nhóm lớp mầm non tư thục, trong khi cán bộ phòng giáo dục phụ trách mầm non ít, không kham nổi việc kiểm tra. Chủ nhóm lớp chỉ phải qua 30 ngày bồi dưỡng nghiệp vụ, giáo viên tỉnh ngoài làm việc bấp bênh… Đây là nỗi lo của các nhà quản lý trước nhiều nguy cơ tiềm ẩn về an toàn của trẻ mầm non.

 • Quản lý Nhóm lớp mầm non tư thục: Quan trọng là “hậu kiểm”

  Quản lý Nhóm lớp mầm non tư thục: Quan trọng là “hậu kiểm”

  ANTĐ - Mới bước vào đầu năm học mới nhưng dư âm của những vụ việc đau lòng xảy ra ở các cơ sở mầm non khiến cả xã hội phải ngậm ngùi bởi nạn nhân là những đứa trẻ còn rất nhỏ. Việc quản lý chất lượng mầm non, đặc biệt là mầm non tư thục vẫn đang là vấn đề lớn của ngành giáo dục.

 • Mỹ: Cánh cửa đại học thu hẹp do học phí tăng cao

  Mỹ: Cánh cửa đại học thu hẹp do học phí tăng cao

  ANTĐ - Chi phí học tập mà một sinh viên phải chi trả cho  tấm bằng cử nhân tại Mỹ ngày càng tăng cao, gấp 12 lần trong vòng 30 năm qua, Tổ chức College Board chuyên tư vấn về đại học và cao đẳng của Mỹ cho biết.

 • Trường mầm non tư thục Bình Minh: 6 năm bỏ không

  Trường mầm non tư thục Bình Minh: 6 năm bỏ không

  ANTĐ - Nằm trong khu đô thị Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai, trường Mầm non tư thục Bình Minh được xây dựng khá khang trang. Song, gần 6 năm qua, ngôi trường này vẫn trong tình trạng bỏ không, trong khi trên địa bàn phường, trẻ rất thiếu trường học.

 • Trường mầm non tư thục chật vật giữ học sinh

  Trường mầm non tư thục chật vật giữ học sinh

  ANTĐ - Chỉ còn ít ngày nữa năm học mới sẽ bắt đầu. Trái với cảnh tấp nập trước đây, năm nay, nhiều tường mầm non tư thục đang đứng trước nguy cơ phải thu gọn quy mô do thiếu học sinh, dù đã tung ra nhiều “chiêu” khuyến mãi hấp dẫn…

 • Ẩn sau biển hiệu chất lượng cao

  Ẩn sau biển hiệu chất lượng cao

  ANTĐ - Hà Nội hiện có hàng trăm trường mầm non tư thục và hầu hết đều được treo biển “chất lượng cao” (CLC) mà không được sự công nhận của cơ quan chuyên môn nào. Tình trạng này không chỉ khiến các bậc phụ huynh bị “nhiễu” thông tin mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của b ậc học mầm non…

 • Học sinh lớp một 78 tuổi

  Học sinh lớp một 78 tuổi

  ANTĐ - Dù đã ở tuổi “xưa nay hiếm”, nhưng một cụ ông người Bulgaria vẫn quyết tâm đeo đuổi con đường sự nghiệp học tập và đã bắt đầu làm quen với “các bạn” nhỏ tuổi cùng lớp khi ông này chính thức đăng ký vào học… lớp một.

 • Không đúng... thành có hại

  Không đúng... thành có hại

  ANTĐ - Dịch tay chân miệng (TCM) đang lan rộng và diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước. Tại Hà Nội, tuy dịch vẫn trong tầm kiểm soát nhưng nỗi lo bùng phát trong thời gian tới khi các trường nhập học trở lại là rất lớn.