Tư lệnh Quân đội Hoàng gia: “Thái Lan như một con bệnh ung thư bất trị”

  • 20/01/2014 09:08
  • 2 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngay sau lễ Duyệt binh hôm 18-1, Tư lệnh tối cao quân đội Hoàng gia Thái Lan, Tướng Thanasak Patimaprakorn, đã yêu cầu cả hai bên trong cuộc xung đột chính trị hiện nay ngồi lại với nhau để giải quyết bất đồng và tìm ra một giải pháp nhằm ổn định tình hình đất nước.

Tướng Thanasak Patimaprakorn cho rằng, cả hai bên cần phải tìm kiếm một giải pháp cùng có lợi, nhưng ông cũng thừa nhận rất khó có thể tìm ra được một trung gian hòa giải được cả hai bên chấp nhận.

Ông cho rằng tình hình hiện nay rất nghiêm trọng và Thái Lan giống như một bệnh nhân đang bị bệnh ung thư cần được điều trị ngay lập tức.

"Cả phía chính phủ và người biểu tình có thể thất bại, nhưng đất nước sẽ phải chiến thắng. Nếu họ không đối thoại, chúng ta sẽ chẳng tìm được nối thoát nào," ông cho biết.

Tư lệnh tối cao quân đội Thái Lan kêu gọi cả hai bên cần phải hy sinh vì đất nước nhưng thừa nhận rằng hiện tại không có lực lượng trung gian hòa giải nào tổ chức được cuộc đối thoại giữa hai bên. Ông kêu gọi bất kỳ tổ chức nào trong nước có thể làm trung gian hòa giải thì nên tình nguyện.

Tư lệnh Quân đội Hoàng gia: “Thái Lan như một con bệnh ung thư bất trị” ảnh 1
Tư lệnh tối cao quân đội Hoàng gia Thái  Lan Thanasak Patimaprakorn (trái)

"Bây giờ tất cả chúng ta cần phải giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng đất nước của chính chúng ta," ông nói.

Ông cũng khẳng định rằng, Thái Lan không cho phép nước nào can thiệp vào cuộc khủng hoảng chính trị này, kể cả Mỹ.

Tướng Thanasak cũng bác bỏ tin đồn rằng ông đang có kế hoạch tổ chức đảo chính quân sự để trở thành thủ tướng tiếp theo ở Thái Lan. Ông này khẳng định rằng quân đội vẫn có mối quan hệ tốt với cảnh sát và có thể thảo luận mọi chuyện một cách cởi mở.

Tuyên bố này của Tư lệnh tối cao được đưa ra một ngày sau khi Thủ tướng Yingluck Shinawatra nói rằng chỉ có bầu cử là giải pháp duy nhất cho cuộc khủng hoảng hiện nay.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục