Tư lệnh lục quân Thái Lan yêu cầu CMPO tăng cường an ninh

  • 28/01/2014 00:33
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-1, phát ngôn viên lục quân Thái Lan Winthai Suwari cho biết, Tư lệnh lục quân Prayuth Chan-ocha sẽ làm việc với Trung tâm duy trì hòa bình và trật tự (CMPO) về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh.

Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự thương tiếc về cái chết của nhà lãnh đạo biểu tình Suthin Tharatin, trong một cuộc đụng độ gần một địa điểm bầu cử ở Bang Na vào ngày chủ nhật.

"Tư lệnh Chan-ocha bày tỏ sự hối tiếc về những gì đã xảy ra, ông quan ngại về việc tiếp tục sử dụng bạo lực và không muốn chứng kiến điều này xảy ra trong xã hội Thái Lan". Đại tá Winthai cũng cho biết, tướng Prayuth yêu cầu CMPO tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh tại các địa điểm được cho là dễ xảy ra bạo lực.

Trong khi đó, sáng nay, một số tay súng đã tấn công vào nhà của một lãnh đạo Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân ở tỉnh Ratchaburi.

Tư lệnh lục quân Thái Lan yêu cầu CMPO tăng cường an ninh ảnh 1
Tư lệnh lục quân Thái Lan Prayuth Chan-ocha 


Theo cảnh sát, ông Yuthapol Pathomsathit, 50 tuổi, đã trình báo vụ việc cho cảnh sát huyện vào sáng 27-1. Ông cho biết vụ tấn công xảy ra lúc 2 giờ sáng tại nhà của ông ở xã Khok Mo. Cảnh sát đã điều tra và phát hiện khoảng 10 lỗ đạn trên cửa cuốn của nhà ông Yuthapol.

Ông Yuthapol cho rằng, vụ tấn công có liên quan đến việc ông đã lãnh đạo một nhóm người biểu tình của Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân phong tỏa tòa thị chính tỉnh này hồi tuần trước. Ông cũng là nhà lãnh đạo cuộc biểu tình phản đối một dự án thoát lũ trên sông Mae Klong.

Theo Bangkokpost

Tin cùng chuyên mục