Tư lệnh IRGC nghi Mỹ phát tán dịch Covid-19 ở Trung Quốc và Iran

  • 06/03/2020 07:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tư lệnh Quân đoàn vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), ông Hossein Salami vừa nhận định rằng, Mỹ có thể đứng sau sự lây lan của dịch Covid-19 tại Trung Quốc và Iran, đồng thời cảnh báo nó sẽ quay lại nhằm vào chính những kẻ chủ mưu.

“Rất có thể loại virus này là sản phẩm của một vụ tấn công sinh học từ Mỹ nhằm lây lan ra Trung Quốc và sau đó là Iran, cũng như toàn bộ thế giới”, ông Hossein Salami cho hay.

Ông cũng hứa Iran sẽ chiến đấu với loại virus nguy hiểm và cảnh báo, dịch bệnh có thể trở về với Mỹ nếu Washington thực sự là kẻ đứng sau sự lây lan này.

Tướng Iran đặt ra giả thuyết về sự lây lan của dịch Covid-19

Tướng Iran đặt ra giả thuyết về sự lây lan của dịch Covid-19

Rất nhiều thuyết âm mưu đã được đặt ra cho sự xuất hiện của virus SARS-nCoV-2, tuy nhiên, không có nhiều chứng cứ cho các lập luận này.

Iran là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nhất từ dịch Covid-19 bên ngoài Trung Quốc. Đến ngày 5-3, quốc gia Hồi giáo này đã ghi nhận 3.513 trường hợp nhiễm bệnh và 107 trường hợp tử vong.

Toàn bộ trường phổ thông và đại học tại Iran đã phải đóng cửa như một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Vào hôm 3-3, truyền thông nhà nước Iran cho biết, người đứng đầu dịch vụ y tế ở Iran đang được điều trị vì nhiễm loại virus nguy hiểm. Hàng loạt quan chức cấp cao của Iran cũng đã bị nhiễm bệnh, trong đó có cả Mohammad Mirmohammadi, thành viên hội đồng tư vấn cho lãnh đạo tối cao, đã tử vong do dịch Covid-19.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục