Báo Nga: Donetsk và Lugansk sẽ đầu hàng và trở về Ukraine?

  • 31/10/2020 15:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 30-10 đưa tin: Đại diện hai nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) đã thông qua kế hoạch đầu hàng và sớm trở về Ukraine.
Báo Nga: Donetsk và Lugansk sẽ đầu hàng và trở về Ukraine? ảnh 1

Donbass thông báo đầu hàng và sẵn sàng trở về Ukraine

“Vào ngày 14-10, tại cuộc họp của Nhóm liên lạc ba bên (TCG) ở Minsk, đại diện của DPR và LPR đã trình bày cái gọi là Lộ trình giải quyết hòa bình xung đột. Boris Gryzlov, đặc phái viên toàn quyền của Nga tại TCG, mô tả tài liệu này là ‘một kế hoạch toàn diện để giải quyết từng bước cuộc xung đột ở Donbass’ hoàn toàn tuân thủ cả các thỏa thuận Minsk đã đạt được trước đó, cũng như phù hợp với các bước giải quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc’. Trên thực tế, đây là một kế hoạch đầu hàng, một sự đầu hàng trong danh dự trước một cuộc nội chiến đẫm máu diễn ra suốt 6 năm qua, kể từ năm 2014”, ấn phẩm Reporters của Nga cho hay.

Được biết, có bằng chứng cho thấy, việc "thanh lý" DPR và LPR sẽ bắt đầu vào giữa năm sau.

“Một trong những yếu tố quan trọng khiến DPR và LPR đưa ra quyết định đầu hàng là việc Ukraine có ý định phát động một chiến dịch quân sự toàn diện chống lại DPR và LPR, sử dụng máy bay quân sự, máy bay không người lái, pháo binh, và thậm chí cả tàu chiến trong vùng biển Azov….Ngoài ra, một yếu tố quan trọng là, hiện Kiev đang nhận được sự hỗ trợ lớn từ Thổ Nhĩ Kỳ. Do thiếu các phương tiện bảo vệ, Donbass sẽ đơn giản bị san bằng. LPR và DPR đã nhận thấy họ không còn nguồn lực để duy trì sự độc lập, do đó, họ đã chọn cách trở về với Ukraine”, các chuyên gia phân tích quân sự của Avia-pro lưu ý.

Hiện các đại diện của DPR và LPR chưa lên tiếng xác nhận về thông tin mà ấn phẩm Reporters của Nga đưa ra.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục