Phạt 4 triệu đồng lái xe không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc

  • 13/07/2020 11:20
  • 0 bình luận
  • Minh Hải - HP
  • In bài
ANTD.VN - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết, đã lập biên bản xử phạt 4 triệu đồng với lái xe không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ -Ninh Bình.

Theo đó, vào hồi 14 giờ 42 phút chiều 12-7, trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình, đoạn Km224 theo hướng Ninh Bình – Hà Nội, đoàn xe ưu tiên do Cục CSGT dẫn đoàn đã gặp xe đầu kéo biển số 60C - 01566 kéo theo rơ moóc 72R- 000.52 đang lưu thông cùng chiều tại làn trong cùng sát dải phân cách giữa của đường cao tốc.

Lái xe cố tình không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc

Lái xe cố tình không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc


Mặc dù, tổ cảnh sát dẫn đoàn đã phát tín hiệu còi đèn ưu tiên yêu cầu lái xe nhường đường cho đoàn xe ưu tiên, tuy nhiên lái xe không chấp hành, không nhường đường cho đoàn trên một đoạn đường dài.

Toàn bộ sự việc đã được camera hành trình ghi lại và được chuyển đến lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ trên tuyến để xử lý theo quy định. Tài xế được xác định là Trần V. H. (SN 1961), thường trú tại Khánh Hòa.

Với hành vi vi phạm không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ được quy định tại điểm h, Khoản 5, Điều 5, NĐ 100/2019/NĐ – CP,  tài xế H. đã bị CSGT lập biên bản xử phạt 4 triệu đồng, và tước GPLX 2 tháng.

Tin cùng chuyên mục