Truy nã đặc biệt đối với nghi can số 1: Lê Văn Luyện

  • 30/08/2011 23:41
  • 17 bình luận
  • Tuấn-Phong
  • In bài
ANTĐ - Quyết định truy nã đặc biệt đối với nghi can số 1 của vụ án: Lê Văn Luyện (SN 1993), đăng ký HKTT tại xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, Bắc Giang đã được đưa ra chiều 30-8-2011.
Truy nã đặc biệt đối với nghi can số 1: Lê Văn Luyện ảnh 1
Người dân phố Sàn bày tỏ bức xúc về vụ án giết người, cướp tài sản dã man tại hiệu vàng Ngọc Bích

Khi trao đổi với PV Báo An ninh Thủ đô, thầy giáo Nguyễn Đức Sơn-Hiệu Phó trường THCS Thanh Lâm bàng hoàng cho biết, trước đây đã từng có thời gian dạy học lớp của Luyện. Trong lớp Luyện được đánh giá là học sinh khá ngoan. Dù lực học không thật sự khá nhưng Luyện cũng không phải là học sinh quá kém cỏi. Tuy nhiên, sau khi học hết lớp 9, Luyện bỏ học ở nhà phụ giúp bố mẹ bán hàng thịt lợn ở khu chợ trong làng. Cuộc sống của gia đình Luyện được những người hàng xóm đánh giá là khá “căn bản” và đầy đủ so với mức sống chung của một xã vẫn còn nằm trong diện nghèo như Thanh Lâm.

Phụ giúp bố mẹ được một thời gian, Luyện đi theo làm phụ hồ cho một nhóm thợ xây dựng hết làm ở tỉnh rồi lại lên cả Hà Nội và thỉnh thoảng mới về thăm nhà. Một số thanh niên trong thôn cho biết, cứ mỗi lần đi phụ hồ về, Luyện vẫn thường ra sân đình để đánh bóng chuyền.

Thêm một chi tiết, buổi sáng sau khi vụ án mạng xảy ra, nhiều người đã nhìn thấy Luyện trở về nhà và được một thanh niên ra trạm y tế xã băng bó rửa vết thương ở tay. Khi được hỏi thì Luyện ậm ờ và chỉ nói rằng đi xe máy có va chạm nên bị ngã sây sát. Sau sáng hôm đó, người làng đã không còn thấy Luyện xuất hiện ở nhà.

Chi tiết này cũng được chị Nguyễn Thị Thanh-Bí thư Chi bộ của Trạm y tế xã Thanh Lâm đã xác nhận là chính xác với PV Báo ANTĐ. Theo lời chị Thanh, lúc đó vào khoảng 9h30 ngày 24-8, khi Luyện được đưa vào trạm y tế, thấy những vết thương trên 2 tay của Luyện, cô Nguyễn Thị Liên là điều dưỡng và y sỹ Hoàng Thị Hưng của trạm y tế đã sơ cứu, băng bó vết thương cho Luyện.

Sau khi lực lượng công an tới nhà đối tượng Luyện, hàng nghìn người dân ở trong xã và quanh khu vực đã kéo đến xã Thanh Lâm quây kín ngôi nhà của đối tượng. Vẫn còn chưa hết bàng hoàng sau vụ án mạng khủng khiếp, anh Nguyễn Văn Minh, nhà ở thôn Sân Chùa, xã Thanh Lâm đã vô cùng sửng sốt không tin nghi can liên quan đến vụ án mạng trên là Luyện. Theo anh Minh thì “thằng Luyện ở làng rất đỗi hiền lành”. Còn chị Trần Thị Hạnh, ở gần nhà đối tượng Luyện cũng không thể tin Luyện đã gây ra tội ác tày trời đến như vậy. Em Nguyễn Thị Hoa người bạn cùng trang lứa thường chơi với nhóm bạn của Luyện nói Luyện khá trầm tính, không nghiện game.

Truy nã đặc biệt đối với nghi can số 1: Lê Văn Luyện ảnh 2
Ngôi nhà của Lê Văn Luyện đóng cửa im lìm
sau khi lực lượng công an vào khám xét
Truy nã đặc biệt Lê Văn Luyện

 Truy nã đặc biệt đối với nghi can số 1: Lê Văn Luyện ảnh 3

  Ngày 30-8, Thượng tá Đào Văn Biên - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định truy nã đặc biệt đối với nghi can số 1 của vụ án: Lê Văn Luyện (SN 1993), đăng ký HKTT tại xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, Bắc Giang.

Lê Văn Luyện bị truy nã theo 2 tội danh giết người và cướp tài sản (Điều 93 và Điều 133 - Bộ luật Hình sự). Đối tượng này trốn khỏi nơi cư trú từ 24-8-2011, đúng vào hôm vụ án mạng nghiêm trọng tại hiệu vàng Ngọc Bích bị phát hiện.

CQĐT công an tỉnh Bắc Giang yêu cầu quần chúng nhân dân, khi bắt giữ hoặc phát hiện nơi lẩn trốn của tên Luyện ở đâu, báo tin ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất; hoặc báo về Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang theo số điện thoại: 02403.854.666.

Tin cùng chuyên mục