Truy bắt Nam "mini" và nhiều đối tượng trong vụ 1 thanh niên bị chém đứt lìa tay

  • 09/03/2016 16:18
  • 1 bình luận
  • Duy Kiên - Minh Hòa
  • In bài

ANTĐ - 2 đối tượng liên quan đến vụ truy sát kinh hoàng bị bắt giữ. Công an Công an quận Gò Vấp, TP.HCM, cũng đã xác định được nhiều đối tượng khác có liên quan đến vụ một thanh niên bị chém đứt lìa bàn tay, đang tổ chức truy bắt.

Liênquan đến vụ “nhóm giang hồ truy sát, chém lìa tay nam thanh niên trên phố” xảy ra lúc 20h40 đêm 6/3 tại trước cây xăng Biên Khoa, đường Phạm Văn Chiêu phường 14, quận Gò Vấp như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, chiều 9-3-2016 Đại tá Trà Văn Lào – Trưởng Công an quận Gò Vấp xác nhận đã bắt giữ 2 trong số các đối tượng gây án.
2 đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

2 đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

2 đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

2 đối tượng bị bắt giữ khẩn cấp về hành vi “cố ý gây thương tích” là Nguyễn Hữu Thiện Long (SN 2000) và Lâm Quang Thiện (SN 1998, cùng ở quận Gò Vấp). Công an xác định nhiều đối tượng khác có liên quan có tên là Nam "mini", Long, Minh, Bi, Hoàng… đang tiếp tục tổ chức truy bắt gắt gao; trong đó đối tượng có biệt danh Nam "mini" có vai trò quan trọng.

Theo điều tra ban đầu, bạn gái của Thiện có mâu thuẫn với 1 thiếu nữ khác, là em gái của Trịnh Công Đạt (SN 1995, ở quận Gò Vấp). Đạt hẹn Thiện đêm 6-3 đến gặp tại công viên Làng Hoa, quận Gò Vấp, để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn.

Thiện sợ nhóm của Nam đánh nên có gọi cho Nam "mini" nhờ gọi người hỗ trợ. Nam "mini" mượn 3 dao của đối tượng Long rồi cùng nhiều thanh thiếu niên khác theo Thiện đi tìm nhóm của Đạt. Tại công viên Làng Hoa, nhóm của Thiên không gặp nhóm của Đạt nên lảng vảng ở đây. Lúc này trong công viên có nhóm của Võ Gia Phong (SN 2000, ở quận Gò Vấp) đang dạo mát.

Cho rằng, Gia Phong "nhìn đểu", nên một thành viên trong nhóm của Thiện đã bạt tai, rút dao đe dọa làm cho Gia Phong bỏ về một tiệm Internet ở đường Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp. Tại đây Gia Phong gặp 4 người bạn, trong đó có 2 nạn nhân là Bùi Hoàng Thiên Phương (SN 1999) và Nguyễn Văn Phong (SN 1998) và kể lể chuyện vừa bị đánh.

Do quen biết từ trước, Gia Phong còn gọi cho Đạt để nhờ đi trả thù nhóm của Thiện. Đúng lúc này, Đạt cũng đang trruy tìm nhóm của Thiện nên 2 nhóm “hiệp sức” để xử nhóm của Thiện.
Đối tượng có biệt danh Nam "mini", có vai trò quan trọng trong vụ truy sát, hiện Công an đang truy lùng gắt gao. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Đối tượng có biệt danh Nam "mini", có vai trò quan trọng trong vụ truy sát, hiện Công an đang truy lùng gắt gao. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Đối tượng có biệt danh Nam "mini", có vai trò quan trọng trong vụ truy sát, hiện Công an đang truy lùng gắt gao. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

2 nhóm kéo đến công viên Làng Hoa nhưng không gặp được nhóm của Thiện, nên đành kéo nhau về. Đến cây xăng Biên Khoa đường Phạm Văn Chiêu, Đạt tấp vào đổ xăng, những người đi chung nhóm đứng trước chờ.

Đúng lúc này, nhóm của Thiện từ phía sau lưu thông đến. Khi phát hiện nhóm đối thủ trước cây xăng, nhóm của Thiện rút hung khí lao vào tấn công, làm cho nhiều người bỏ chạy tán loạn. Riêng nạn nhân Phương và Phong không kịp thoát thân nên bị chém thương tích; trong đó Phương bị đứt lìa bàn tay, đập đầu xuống đường, gãy chân; còn Phong bị nhiều vết chém ở tay, chân, đầu…

Sau khi gây án, nhóm của Thiện tẩu thoát khỏi hiện trường. Trước vụ hết sức nghiêm trọng, lực lượng Công an đã tập trung lực lượng để điều tra. Quá trình khoanh vùng, công an đã mời khoảng 20 đối tượng lên làm việc, và đến nay ra lệnh bắt khẩn cấp Long và Thiện như trên. Công an tình nghi Nam "mini" là kẻ trực tiếp đâm chém các nạn nhân. Nam "mini" đang cùng một số đối tượng liên quan bỏ trốn khỏi địa phương. Công an kêu gọi các đối tượng sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trong diễn biến khác có liên quan, bệnh viện 175, quận Gò Vấp, xác nhận, nạn nhân Phong đã bình ổn về sức khỏe. Nạn nhân Phương cũng qua cơn nguy kịch, tuy nhiên bàn tay bị đứt lìa có khả năng sẽ không ghép nối lại được.

Tin cùng chuyên mục