Trường đại học có gần 500 sinh viên Trung Quốc làm gì để chống dịch nCoV?

  • 11/02/2020 12:06
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trường Đại học Hà Nội là một trong những trường có đông học sinh quốc tế nhất vừa được Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác phòng chống dịch nCoV.

Ngày 10/2, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại một số trường đại học như ĐH Hà Nội, ĐH Mở…

Là một trong những trường đại học có đông sinh viên quốc tế theo học, Trường Đại học Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh nCoV.

Đại diện nhà trường cho biết, trường thường xuyên kết nối chặt chẽ với các cơ quan liên quan để quản lý sức khỏe của viên chức, người lao động, sinh viên toàn trường, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Công tác vệ sinh phòng dịch, tuyên truyền hướng dẫn việc phòng, chống dịch cũng được nhà trường tích cực triển khai.

Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác phòng dịch nCoV của một số trường đại học ở Hà Nội

Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác phòng dịch nCoV của một số trường đại học ở Hà Nội

Được biết, Trường Đại học Hà Nội hiện có 490 sinh viên Trung Quốc đang theo học các hệ chính quy và ngắn hạn, 22 em trong số đó ở lại Việt Nam ăn tết trong dịp tết vừa qua.

Để chuẩn bị đón các sinh viên này trở lại trường học, Trường Đại học Hà Nội đã triển khai tất cả các bước theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ GDĐT, Bộ Y tế, chính quyền địa phương, xây dựng quy trình đón sinh viên gồm các bước cụ thể.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc yêu cầu riêng với những trường có sinh viên, giảng viên quốc tế, các nhà trường cần thực hiện nghiêm việc kiểm tra sức khỏe và cách ly (nếu có), đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên, giảng viên khi trở lại trường học.

Chia sẻ về công tác phòng, chống, ứng phó với dịch nCoV, Trường Đại học Mở Hà Nội đã xây dựng khóa học trực tuyến về phòng chống dịch nCoV, đến ngày 9/2 đã có hơn 60.000 lượt truy cập vào khóa học, 95% sinh viên của nhà trường đăng ký tham gia khóa học.

Nhà trường cũng đã tích cực triển khai công tác vệ sinh, khử trùng phòng học, chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng các điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch khi sinh viên trở lại học tập trung.

Tại các địa điểm làm việc và khu giảng đường, nhà trường đã tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô, cồn sát trùng, khẩu trang, nhiệt kế hồng ngoại để phục vụ công tác đảm bảo sức khỏe hàng ngày cho cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đề nghị các trường cần thiết lập kênh thông tin nắm bắt đầy đủ tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, lịch sử tiếp xúc của từng sinh viên, giảng viên để từ đó phân loại và có các phương án xử lý kịp thời.

Trong quá trình sinh viên tạm nghỉ các trường cần xây dựng kế hoạch học tập phù hợp, tăng cường trao đổi, hướng dẫn sinh viên tự học, tự ôn tập tại nhà.

Tin cùng chuyên mục