• Sau Tết, hết hơi vì… người giúp việc

  Sau Tết, hết hơi vì… người giúp việc

  ANTĐ - Dù trước khi về nghỉ Tết, người giúp việc đã hứa như đinh đóng cột là mùng 5 Tết sẽ lên, nhưng tối mùng 4 Tết, chị Lê Hồng Hải (ở khu đô thị Sông Đà, quận Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn gọi điện cho chắc. Sau một hồi ậm ừ, người giúp việc nhà chị Hải bất ngờ thông báo “nhà có nhiều việc, không đi được”…

 • Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông cao nhất

  Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông cao nhất

  ANTĐ - Theo Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội, trong những phiên giao dịch việc làm từ đầu tháng 3 đến nay, trung bình mỗi phiên có khoảng 50 doanh nghiệp tham gia với chỉ tiêu tuyển dụng mỗi phiên trên dưới 1.000 lao động. 

 • Đi tìm việc đầu xuân

  Đi tìm việc đầu xuân

  ANTĐ - Nếu như các năm trước thị trường lao động thường trầm lắng vào tháng Giêng do nhiều công nhân sau nghỉ Tết nguyên đán chưa quay trở lại thì năm nay, nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm diễn ra sôi động ngay từ phiên giao dịch đầu tiên. Theo dự báo, năm 2014, nhu cầu tuyển dụng lao động và tạo việc làm mới sẽ tăng so với trong năm 2013.

 • Nghĩ thoáng hơn khi đi tìm việc

  Nghĩ thoáng hơn khi đi tìm việc

  ANTĐ - Cơ hội tìm kiếm việc làm của người lao động vẫn nhiều, nhất là dịp cuối năm. Đó là đánh giá của bà Vũ Thị Thanh Liễu - Trưởng phòng thông tin thị trường của Trung tâm giới thiệu việc làm (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội).

 • Gần 4.000 chỉ tiêu tuyển dụng

  Gần 4.000 chỉ tiêu tuyển dụng

  ANTĐ - Ngày 14-5, bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên Hà Nội đã giới thiệu chương trình Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ V năm 2013. 15.000 lượt người tham gia ngày hội là mục tiêu đề ra của chương trình lần này với việc quảng bá và tổ chức chuyên nghiệp hơn trong mùa thứ 5 Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô. 

 • Từ nạn nhân thành “đầu mối” buôn người

  Từ nạn nhân thành “đầu mối” buôn người

  ANTĐ - Từng bị vắt kiệt sức lực, Phan Thị Thu Thủy hiểu hơn ai hết về cuộc sống “nô lệ” nơi đất khách, xứ người. Lẽ ra phải giúp người khác tránh xa, vậy nhưng Thủy đã nhẫn tâm đẩy nhiều người sa vào cảnh đọa đầy.

 • 105.289 lao động được tuyển dụng

  105.289 lao động được tuyển dụng

  ANTĐ - Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động sàn giao dịch việc làm (GDVL) và 3 năm thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn Hà Nội. 

 • Đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tăng mạnh

  Đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tăng mạnh

  ANTĐ - Theo báo cáo của Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội tổng hợp tình hình thực hiện bảo hiểm thất nghiệp 11 tháng năm 2012, số người đăng ký tham gia bảo hiểm thất nghiệp trong năm 2012 tăng mạnh so với năm 2011. 

 • Người giúp việc phạm tội: Chủ nhà cũng có trách nhiệm

  Người giúp việc phạm tội: Chủ nhà cũng có trách nhiệm

  ANTĐ - Mới đây, chuyện về bà Nguyễn Thị Hiền, con gái cả của nhà văn Kim Lân gửi đơn đến các cơ quan chức năng và báo chí trình bày về việc bị người giúp việc ăn trộm nhiều bức tranh sơn mài và những cổ vật quý khiến cho nhiều người quan tâm. Sự việc không chỉ dừng lại ở những giá trị tài sản khá lớn bị mất trộm mà dư luận còn bàn tán nhiều đến việc quản lý những người giúp việc được thuê trong gia đình. Những câu chuyện về sự chủ quan, mất cảnh giác của chủ nhà dẫn đến động cơ phạm tội của người giúp việc là bài học cảnh giác cho rất nhiều người.

 • Không thích làm công nhân?

  Không thích làm công nhân?

  ANTĐ - Trong khi số lao động có trình độ bị thất nghiệp đang tiếp tục tăng cao do vừa có thêm hàng nghìn sinh viên mới tốt nghiệp thì ngược lại, chưa bao giờ việc tuyển dụng lao động phổ thông lại khó khăn như thời điểm này. Thị trường lao động ở Hà Nội không những bị phân khúc rõ nét mà còn mất cân bằng nghiêm trọng.

 • Chỉ tuyển được gần 10% chỉ tiêu lao động phổ thông

  Chỉ tuyển được gần 10% chỉ tiêu lao động phổ thông

  ANTĐ - Ngày 15-8, Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội cho biết, qua tổng hợp báo cáo của các doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm trong tháng 7 vừa qua cho thấy, tổng số lao động đã được tuyển dụng là 1.262 người, đáp ứng 31,46% nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. 

 • Lừa đảo đi xuất khẩu lao động trên mạng điện tử

  Lừa đảo đi xuất khẩu lao động trên mạng điện tử

  ANTĐ - Bộ LĐ-TB&XH cho biết, thời gian gần đây, trên một số trang điện tử như (www.vatgia.com; www.chotoanquoc.com; www.tiepthi.com.vn; www.muaban.com.vn; www.duhocvieclam.com; www.chovinh.com;... đăng thông báo tuyển chọn lao động của một số tổ chức, cá nhân không có Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là các thông báo tuyển lao động đi làm việc tại Bồ Đào Nha và Canada. 

 • Phục hồi chức năng lao động cho người khuyết tật

  Phục hồi chức năng lao động cho người khuyết tật

  ANTĐ - Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội (TTGTVL) phối hợp với Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam đã bắt đầu thực hiện mô hình phục hồi chức năng lao động cho người khuyết tật tại Hà Nội giai đoạn 2012-2014. 

 • Làm thêm dịp hè: Cảnh giác với “bẫy”

  Làm thêm dịp hè: Cảnh giác với “bẫy”

  ANTĐ - Gọi điện đến đường dây nóng Báo ANTĐ, Nguyễn Thu Vân - học sinh lớp 11 ở quận Thanh Xuân cho biết: “Để có tiền phụ giúp gia đình, ngay khi nghỉ hè em đã xin phát tờ rơi thuê. Sau khi kết thúc công việc, không những không được trả tiền công mà số tiền lệ phí em nộp là 100.000đ cũng không đòi lại được”.

 • Có việc làm vẫn hưởng trợ cấp thất nghiệp

  Có việc làm vẫn hưởng trợ cấp thất nghiệp

  ANTĐ - Trong bối cảnh kinh tế khó khăn khiến rất nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, giải thể hay thu hẹp sản xuất như hiện nay, số người mất việc, thất nghiệp tăng cao là khó tránh khỏi. Song song đó là tình trạng “thất nghiệp ảo” cũng trở nên phổ biến.

 • Chen chân đăng ký thất nghiệp

  Chen chân đăng ký thất nghiệp

  ANTĐ - So với cùng kỳ năm 2011, lượng người đăng ký bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên cả nước từ đầu năm đến nay đã tăng gần gấp đôi, số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cũng đã tăng 65%. Nguyên nhân chính được lý giải là do bối cảnh kinh tế khó khăn khiến sức ép công việc tăng cao.

 • Người giúp việc lắm chiêu trò

  Người giúp việc lắm chiêu trò

  ANTĐ - Để tìm được một người giúp việc, không ít gia đình phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ gọi là “phí trung gian” cho trung tâm hoặc người môi giới. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, nhiều gia chủ mới giật mình khi biết người giúp việc đã “bắt tay” với trung tâm môi giới để “móc túi” mình.

 • Thu nhập cao cũng đăng ký thất nghiệp

  Thu nhập cao cũng đăng ký thất nghiệp

  ANTĐ - Do tình hình sản xuất, kinh doanh những tháng đầu năm còn khó khăn và hầu hết các nhận định chuyên môn về triển vọng nền kinh tế đất nước trong năm 2012 chưa sáng sủa nên số người đăng ký bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tăng nhanh chóng.

 • Thị trường lao động Hà Nội sau tết: Nơi thiếu hụt, chỗ dư thừa

  Thị trường lao động Hà Nội sau tết: Nơi thiếu hụt, chỗ dư thừa

  ANTĐ - Theo các cơ quan chức năng, thời điểm này lượng công nhân trở lại làm việc tại các khu công nghiệp-khu chế xuất (KCN-KCX) trên địa bàn Hà Nội đã đạt đến trên 90%. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tình trạng thiếu lao động đầu năm vẫn là nỗi lo lớn.

 • Người giúp việc tung chiêu “làm giá”

  Người giúp việc tung chiêu “làm giá”

  ANTĐ - Mặc dù mùng 8 tết đã phải đi làm nhưng chị Nguyễn Phương Thùy (ở đường Kim Mã, quận Ba Đình) vẫn xin nghỉ phép. Do người giúp việc sau tết vẫn… lặn mất tăm nên chị Thùy buộc phải ở nhà trông cậu con trai chưa đầy 2 tuổi. “Công việc nhiều, “sếp” gọi liên tục, tôi ngồi ở nhà mà ruột nóng như lửa đốt” - chị Thùy thở dài…

 • Hà Nội thêm nhiều người thất nghiệp

  Hà Nội thêm nhiều người thất nghiệp

  ANTĐ - Dù không có số liệu chính thức từ Sở LĐ-TB-XH về tỷ lệ thất nghiệp của thành phố thời điểm này, tuy nhiên nhìn vào số lượng lao động được nhận trợ cấp thất nghiệp cũng như số đăng ký tham gia bảo hiểm thất nghiệp tăng chóng mặt so với năm 2010, sẽ thấy được nhiều điều…