Trung Quốc xử lý nghiêm hành vi tấn công lực lượng thực thi pháp luật

  • 17/01/2018 23:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 17/1, Bộ Công an Trung Quốc cho biết, bộ đã chỉ đạo các cơ quan công an trên toàn quốc tăng cường xử lý nghiêm những hành vi chống đối người thi hành công vụ. 

Chỉ thị của Bộ Công an Trung Quốc được đưa ra sau khi xuất hiện hàng loạt các vụ chống đối nhằm vào các sĩ quan cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ thường nhật tại một số địa phương như Hà Nam, Hồ Nam và Sơn Đông trong thời gian gần đây. 

Công an Trung Quốc tăng cường trấn áp tội phạm chống người thi hành công vụ

Công an Trung Quốc tăng cường trấn áp tội phạm chống người thi hành công vụ

Theo bộ trên, các hành vi chống đối bao gồm không tuân thủ sự hướng dẫn của cảnh sát, sỉ nhục hoặc tấn công các sĩ quan cảnh sát. Ngoài ra, một số đối tượng còn phát tán các tin đồn nhằm bôi nhọ uy tín, hủy hoại danh dự và đe dọa của những người thi hành công vụ. Đây là những hành vi đe dọa tới lực lượng thực thi pháp luật và trật tự xã hội. 

Để phục vụ công tác triển khai chỉ thị nói trên, Bộ Công an Trung Quốc đã cử các phái đoàn tới Sơn Đông, Hà Nam và Hồ Nam để giới thiệu cho cơ quan công an các cấp về các biện pháp ngăn chặn những hành vi chống đối, đồng thời bảo vệ quyền lợi và sự an toàn cho các sĩ quan cảnh sát. Bên cạnh đó, bộ cũng hối thúc các cơ quan công an địa phương tăng cường hoạt động huấn luyện cho các sĩ quan cảnh sát để đối phó với những tình huống bất trắc và tự bảo vệ bản thân.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục