Trung Quốc: Uẩn khúc quanh vụ thi thể 2 mẹ con bị giấu 14 năm

  • 29/09/2015 06:39
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Trung tuần tháng 9, dư luận Trung Quốc xôn xao khi hung thủ một vụ án mạng dã man đã lật lại khẩu cung. Theo đó, người tình của hắn đã giết con trai chung của 2 người, vì chứng kiến cảnh này, hắn mới mất kiềm chế và gây ra tấn bi kịch.

Trung Quốc: Uẩn khúc quanh vụ thi thể 2 mẹ con bị giấu 14 năm ảnh 1Nạn nhân Dị và hung thủ Giản A Nam khi còn thân thiết bên nhau

Nợ nần cờ bạc mà quẫn trí

Theo cáo trạng của viện kiểm sát, năm 1994, Giản A Nam (người Hồng Kông) cùng Dị A Anh (23 tuổi) về chung sống tại một nhà trọ ở Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông). Tháng 3-1998, họ sinh được một bé trai, đặt tên Giản A Hằng. Do cờ bạc nợ nần và gánh nặng kinh tế gia đình, Giản A Nam quẫn trí, dần dần nảy ra  ý nghĩ tiêu cực là sẽ giết Dị A Anh và bé A Hằng rồi tự sát.

Ngày đen tối đó xảy ra vào năm 2000, Giản A Nam sát hại người vợ “hờ” và đứa con trai 2 tuổi của mình. Lo ngại thi thể sẽ bốc mùi, người chồng thú tính này đi mua 2 tấm nilon lớn rồi dùng băng dính quấn chặt thi thể nạn nhân. Giản đem 2 cái xác giấu vào một thùng carton rồi phủ quần áo lên. 

Cuối năm 2002, do căn hộ Giản A Nam đang thuê bị chủ nhà lấy lại, hắn thuê một phòng mới cách nhà cũ không xa. Lúc chuyển nhà, đối tượng này thản nhiên nhờ nhân viên chuyển đồ kéo chiếc thùng carton chứa thi thể 2 vợ con hắn sang phòng trọ mới. Năm 2003, Giản quen một phụ nữ khác và chuyển đến ở cùng cô này. Trong khi đó, gian nhà trọ giấu xác nạn nhân, hắn vẫn thuê dài hạn. Tuy nhiên, tháng 4-2014, thấy Giản “mất tích” và có biểu hiện “bùng” tiền thuê nhà, chủ nhà trọ đã đơn phương quyết định thu hồi phòng trọ. 

Khi nhân viên quét dọn đến phòng này, họ thấy bên trong phủ toàn bụi, phòng trống trơn chỉ có 1 chiếc máy giặt và 1 chiếc thùng carton lớn. Vừa mở thùng carton và gỡ những lớp nilon, mùi hôi thối xộc lên nồng nặc, lúc này nhân viên vệ sinh mới hãi hùng phát hiện xương người bên trong. Ngày 4-5-2014, cảnh sát đã bắt giữ Giản A Nam tại quận Long Cương, thành phố Thâm Quyến. Đối tượng này chủ động thừa nhận là hung thủ giết người.

Được biết, Dị A Anh mất liên lạc với gia đình từ khoảng tháng 7, 8 năm 2000. 4 năm sau, gia đình báo cảnh sát việc cô mất tích và mãi tới tháng 5-2014, cảnh sát mới xác nhận cô Dị A Anh mất tích năm đó chính là nạn nhân trong vụ án liên quan tới Giản A Nam.

Lật lại lời khai

Tháng 2 năm nay, trong phiên tòa thứ nhất, Giản A Nam đã hối hận kể lại chi tiết quá trình ra tay sát hại Dị A Anh và con trai Giản A Hằng. Tuy nhiên, tại phiên tòa thứ hai diễn ra hôm 16-9, đối tượng này lật lại lời khai. Y cho biết, năm 2000, vì chuyện cho con trai đi nhà trẻ mà hắn và Dị A Anh đã nhiều lần tranh cãi. Sáng 18-5-2000, hai bên xảy ra cãi vã. Tối đi làm về, hai người tiếp tục lời ra tiếng vào và rồi kết thúc lúc mỗi người về  phòng riêng. Theo Giản A Nam, một lúc sau, anh ta vào phòng của Dị A Anh thì phát hiện con trai tắt thở từ lúc nào. “Nhìn thấy cảnh ấy, lại sẵn có hơi men trong người nên tôi đã không kiềm chế được tức giận mà bóp cổ cô ta” - Giản A Nam lật lại khẩu cung.

Giải thích về lời khai trước đây, đối tượng này cho biết, hơn chục năm qua hắn sống trong sự ám ảnh tội lỗi. Khi bị cảnh sát bắt giữ vào tháng 5-2014, do tâm lý quá mệt mỏi nên hắn đã vơ hết tội lỗi vào thân. Hiện nay vì muốn gia đình hai bên hiểu rõ tình cảnh  nên Giản A Nam đã chọn cách “nói ra sự thật”.  

Tuy nhiên, phía viện kiểm sát cho rằng, lời khai lại của Giản A Nam không có căn cứ, và họ đủ bằng chứng cho thấy Giản đã nhẫn tâm sát hại vợ con hắn. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra.

Theo Ifeng/QQ

Tin cùng chuyên mục