Trung Quốc phủ nhận đánh cắp bí mật thương mại của Mỹ bằng tấn công mạng

  • 12/02/2020 08:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 11-2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa phủ nhận việc quân đội và chính phủ nước này có bất kì sự liên quan nào tới các hoạt động đánh cắp các bí mật thương mại qua mạng internet.

"Chính phủ và quân đội Trung Quốc không bao giờ liên quan đến các hoạt động đánh cắp bí mật thương mại thông qua internet. Trung Quốc luôn cương quyết phản đối và trừng trị thẳng tay mọi hình thức tấn công trực tuyến và nỗ lực bảo vệ an ninh mạng”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho hay.

Trung Quốc phủ nhận liên quan đến bất kì vụ tấn công mạng nào nhằm vào Mỹ

Trung Quốc phủ nhận liên quan đến bất kì vụ tấn công mạng nào nhằm vào Mỹ

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr thông báo buộc tội 4 thành viên làm việc tại Viện nghiên cứu 54 thuộc quân đội Trung Quốc về hành vi tấn công mạng, lừa đảo và làm gián điệp kinh tế.

Nhóm này bị buộc tội tấn công vào các hệ thống của công ty đánh giá tín dụng tiêu dùng Equifax sau khi khai thác một lỗ hổng trong mã nguồn Apache Struts được sử dụng bởi công ty này. Đây được coi là một trong những vụ tấn công mạng lớn nhất từng xảy ra tại Mỹ.

Equifax quản lý dữ liệu của hơn 820 triệu khách hàng và hơn 91 triệu doanh nhân toàn cầu, cùng với hệ thống dữ liệu nhân viên của hơn 7.100 nhà tuyển dụng khác.

Thông tin bị lộ trong vụ tấn công bao gồm tên, số an sinh xã hội, ngày sinh, địa chỉ và trong một số trường hợp, lộ cả số giấy phép lái xe với số thẻ tín dụng của hơn 200.000 người. Tuy nhiên, Phó Giám đốc Cục Điều ra liên bang Mỹ (FBI) David Bowdich cho biết, không có bằng chứng nào cho thấy các thông tin của Equifax đang được sử dụng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục