Trung Quốc: Nguyên Phó Tỉnh trưởng Sơn Đông lĩnh án 14 năm tù

  • 22/03/2019 23:17
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Tấn Trung, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) vừa mở phiên tòa xét xử đối với nguyên Phó Tỉnh trưởng Sơn Đông, Lý Tương Khởi với cáo buộc ông này nhận hối lộ. 

Theo cáo trạng, ông Lý Tương Khởi bị tòa án trên tuyên án 12 năm tù và bị phạt 2 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 297.000 USD). Ngoài ra, ông Lý Tương Khởi còn bị kết án tội tham ô, bị phạt tù 6 năm và bị phạt 1 triệu nhân dân tệ. Tuy nhiên, tổng hình phạt chung đối với ông Lý Tương Khởi với 2 tội danh trên là 14 năm tù và nộp phạt 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 450.000 USD).

Theo điều tra cho thấy, ông Lý Tương Khởi trong thời gian giữ chức Chủ tịch Tập đoàn thương mại Sơn Đông, Giám đốc Trung tâm Thương mại Thế giới Sơn Đông, người đại diện pháp định của Bảo tàng Mỹ thuật Ngân Tọa tỉnh Sơn Đông và Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sơn Đông, đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn, nhận tiền phi pháp và quà tặng với tổng trị giá khoảng 38 triệu nhân dân tệ (khoảng 5,7 triệu USD), đồng thời chiếm hữu làm của  riêng một số tác phẩm mỹ thuật trưng bày trong Bảo tàng Ngân Tọa.

Tòa án Nhân dân Trung cấp Tấn Trung đã tuyên án ông Lý với tội danh nhận hối lộ và tham ô với mức án tù giam trên cũng như số tiền phạt. Nguyên Phó Tỉnh trưởng này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo Tân Hoa Xã

Tin cùng chuyên mục