Vụ 5 em nhỏ chết trong thùng rác:

Trung Quốc kỷ luật 8 quan chức

  • 22/11/2012 00:00
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
ANTĐ - 8 quan chức đã bị xử lý kỷ luật sau khi xảy ra vụ việc 5 trẻ em chết trong thùng rác ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc hồi tuần trước. 
Trong số này, có 2 người chịu trách nhiệm về giáo dục và các vấn đề nội vụ của huyện Thất Tinh Quan bị sa thải, 2 quan chức thị trấn Hải Tử Giới, quê của các em nhỏ và 2 hiệu trưởng trường học địa phương cũng bị sa thải. Ngoài ra, 2 phó huyện Thất Tinh Quan cũng bị đình chỉ công tác chờ kết quả điều tra. 

5 em nhỏ, tuổi từ 9 đến 13 được một người nhặt rác phát hiện chết trong thùng rác ở huyện Thất Tinh Quan, thành phố Tất Tiết sáng 16-11. Các em được xác định đã chết vào đêm 15-11 trong khi nhiệt độ ở mức dưới 6 độ C.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, các em chết vì ngộ độc khí carbon monixide sau khi đốt lửa để sưởi ấm trong thùng rác cao khoảng 1,5m, rộng 1,3m, có nắp đậy kín. 5 em nhỏ này là anh em họ, bố của các em là 3 anh em trai. Bố của một nạn nhân cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, bọn trẻ đã bỏ nhà đi 11 ngày. Trong số 5 em thì 4 em đã nghỉ học hẳn, còn 1 em cũng thường xuyên trốn học. Bố mẹ của những đứa trẻ này hầu hết đều bỏ quê lên thành phố làm thuê, chúng được giao cho người bà đã lớn tuổi, bị mù lòa chăm sóc, do vậy, chúng phải tự lo cho bản thân. Cái chết thương tâm của 5 em nhỏ đã khiến cộng đồng mạng ở Trung Quốc bức xúc, họ cho rằng, nguyên nhân là do thiếu sự quan tâm của gia đình và chính quyền địa phương.

Tin cùng chuyên mục