Trực thăng Mi-8 của Nga rơi, 4 người thiệt mạng

  • 11/02/2016 11:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nga vừa xác nhận cái chết của toàn bộ thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay trực thăng Mi-8 rơi tại vùng Pskov vào hôm 8-2. 

“Đội cứu hộ đã đến được khu vực hiện trường rơi máy bay và xác nhận cái chết của 3 phi công, cùng một nhân viên kĩ thuật”, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra thông cáo.

Trực thăng Mi-8 của Nga rơi, 4 người thiệt mạng ảnh 1Trực thăng đa nặng Mi-8  

Chiếc Mi-8 mới gặp tai nạn thuộc về một đơn vị trực thăng đến triển khai đến sân bay Veretye  của vùng Pskov, miền tây bắc Moscow, để bay tập vào hôm 8-2. Theo những báo cáo ban đầu, chỉ có một người của phi hành đoàn thiệt mạng, tuy nhiên, con số này đã tăng lên 4 người sau khi đội cứu hộ đến được hiện trường.

Hiện vẫn chưa rõ vì sao chiếc Mi-8 mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu và phải tìm cách hạ cánh khẩn cấp xuống một khu rừng các sân bay Veretye một vài km.

Mi-8 là một loại trực thăng cỡ lớn, được biên chế từ năm 1967 vào không quân Liên-xô. Mi-8 được chế tạo thành rất nhiều biến thể, gồm Mi-8T ngoài khả năng vận chuyển 24 binh sĩ còn được trang bị các tên lửa chống tăng có dẫn đường. Trực thăng Mi-14 dùng cho hải quân và trực thăng tấn công Mi-24 cũng là biến thể từ loại Mi-8.

Hiện nay, Mi-8 được sử dụng ở hơn 50 quốc gia. Hơn 12.000 chiếc máy bay trực thăng đa chức năng Mi-8 đã được sản xuất với hơn 2.800 chiếc được xuất khẩu.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục