Anh triển khai 5 tàu chiến, hơn 500 lính đến sát biên giới Nga

  • 10/02/2016 23:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Hải quân Anh đang chuẩn bị triển khai thêm 5 tàu chiến và điều nhiều binh lính đến trấn thủ tại những căn cứ quân sự mới được thành lập ở các nước láng giềng của Nga.

Quyết định triển khai tàu hộ tống HMS Iron Duke, 3 tàu dò mìn và đặc biệt là tàu khu trục hạm Type 45, cũng như 530 lính hải quân là một phần của kế hoạch mà đại sứ Anh tại NATO, ông Adam Thomson vừa tuyên bố, nhằm tăng cường sự hiện diện quân đội nước này tại phía đông và phía nam châu Âu.

Anh đang thể hiện "sự nhiệt tình" trong việc chống lại Nga tại Đông Âu

Anh đang thể hiện "sự nhiệt tình" trong việc chống lại Nga tại Đông Âu

Anh đang thể hiện "sự nhiệt tình" trong việc chống lại Nga tại Đông Âu

“Việc tăng cường triển khai quân đội sẽ gửi một thông điệp cứng rắn đến đối thủ của chúng tôi rằng, NATO sẵn sàng phản ứng với bất kì mối đe dọa nào nhằm bảo vệ đồng minh. Năm 2016 sẽ chứng kiến sự tập trung vào khu vực Baltic với nhiều loại vũ khí xuất hiện cùng nhiều bài tập trận diễn ra”, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cho biết vào hôm 9-2.

Động thái trên lần đầu tiên được Anh thực hiện trong vòng 6 năm qua. Các binh lính Anh nói trên nằm trong số lượng 6.000 quân mà NATO đã hứa tăng cường triển khai đến 6 căn cứ mới thành lập gần biên giới Nga.

Vào tuần trước, Lầu Năm Góc cũng vừa tuyên bố, Mỹ sẽ tăng gấp 4 lần ngân sách cho quân đội hoạt động tại châu Âu từ 789 triệu USD năm 2016 lên 3,4 tỉ USD trong năm 2017.

Vào hôm nay (10-2), NATO sẽ tổ chức một cuộc họp của bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên với chương trình nghị sự chủ yếu là các biện pháp chống Nga.

Để phản ứng với những hành động mới của NATO, đại sứ Nga tại khối đồng minh, ông Aleksandr Grushko đã khẳng định rằng, Nga sẽ đưa ra biện pháp đối phó thích đáng để bảo vệ an ninh của mình.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục