Thông báo mức bảo hiểm tối đa 2,4 tỷ đồng/người

Trưa nay 4-1, các nạn nhân thiệt mạng tại Ai Cập được đưa về nước

  • 04/01/2019 07:09
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 3-1, đại diện Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, đại diện công ty đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt và các bên liên quan để hoàn tất các thủ tục để đưa 3 nạn nhân tử vong về Việt Nam. Theo đó, chuyến bay đưa các nạn nhân về Việt Nam sẽ rời Ai Cập vào trưa 4-1 và dự kiến hạ cánh tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất vào lúc 1h05 ngày 6-1.
Đại sứ Việt Nam thăm du khách Việt Nam bị thương tại bệnh viện ở Cairo, Ai Cập

Đại sứ Việt Nam thăm du khách Việt Nam bị thương tại bệnh viện ở Cairo, Ai Cập

Sau khi chuyến bay hạ cánh, Công ty sẽ tiến hành các thủ tục để đưa người tử vong về với gia đình tại TP.HCM, Nha Trang và Bình Thuận, đồng thời hỗ trợ chi phí và phối hợp với gia đình tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.

Trước đó, vào chiều 1-1, nhóm 9 du khách đầu tiên trong số các du khách gặp nạn đã đi trên chuyến bay TK 168 từ Ai Cập về Việt Nam an toàn; trong đó, một du khách sau đó được đưa đến điều trị tích cực tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM với sức khỏe đang tiến triển tốt.

Cùng với đó, đại diện Công ty Saigontourist cũng cho biết, đối tác bảo hiểm của công ty là Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã gửi thông báo về mức bảo hiểm đối với các nạn nhân trong vụ bị đánh bom tại Ai Cập vào ngày 28-12-2018.

Cụ thể, đối với trường hợp du khách tử vong sẽ gồm khoản tiền trả 1 lần là 2,4 tỷ đồng; dịch vụ hồi hương thi hài, chi trả toàn bộ chi phí phát sinh; 1 vé khứ hồi tối đa 120 triệu đồng/người/lượt. Trường hợp du khách bị thương điều trị tại Ai Cập và Việt Nam sẽ bao gồm: Chi phí y tế, theo chi phí y tế thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người; chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người; trợ cấp nằm viện là 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ; dịch vụ thăm thân, trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Theo Công ty Saigontourist, ngay sau khi nhận tin về đoàn khách Việt Nam bị khủng bố tại Ai Cập, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã nhanh chóng phối hợp với Công ty Saigontourist cùng các bên liên quan tại Ai Cập để tiến hành công tác thẩm định vụ việc.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục