Trọn vẹn niềm vui chiến thắng

  • 16/12/2018 12:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN -   Với kế hoạch, phương án được triển khai hiệu quả trên tinh thần chủ động, tất cả các đơn vị của CATP Hà Nội đã đảm bảo tuyệt đối ANTT trong đêm 15, rạng sáng ngày 16-12, các cổ động viên ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Bản lĩnh và tinh thần, quyết tâm của CATP Hà Nội trong công tác giữ gìn ANTT, TTATXH qua những sự kiện trọng đại như trên càng được thể hiện một cách đầy đủ, trọn vẹn nhất.

Cho tới 6h sáng ngày 16-12, Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, Phó Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội mới trở về đơn vị sau ca trực. Cũng giống như anh, tất cả CBCS của CATP Hà Nội đã có một đêm thức trắng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, người hâm mộ ăn mừng chiến thắng của đội tuyển nước nhà.

Hòa chung niềm vui, chắc từng vị trí

Dù đã từng tham gia đảm bảo TTATGT cho rất nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô, song đối với Trung úy Nguyễn Thanh Sơn, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT CATP Hà Nội, thì đêm 15-12, vẫn là một đêm vô cùng đáng nhớ, ấn tượng nhất khi số lượng người tham gia giao thông đông kỷ lục. Được xác định là địa bàn “nóng” trước và sau khi trận đấu kết thúc, chính vì vậy ngay từ sáng ngày 15-12, tất cả 100% CBCS cùa đơn vị đã sẵn sàng ở từng vị trí công tác đã được phân công. Toàn bộ các tuyến đường huyết mạch dẫn về sân vận động Quốc gia Mỹ Đình như Trần Duy Hưng, Lê Quang Đạo, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy…đều được tăng cường CSGT ứng trực phân luồng. Ngay từ đầu giờ chiều 15-12, dòng người hâm mộ đổ về sân vận động mỗi lúc một đông, và cho đến cuối giờ chiều, nơi đây dường như biến thành một biển người, rợp đỏ sắc cờ hoa.

Không chỉ CSGT mà ngay từ chiều ngày 15-12, lực lượng CSCĐ cũng đã được tăng cường hỗ trợ phân luồng đảm bảo ATGT

Không chỉ CSGT mà ngay từ chiều ngày 15-12, lực lượng CSCĐ cũng đã được tăng cường hỗ trợ phân luồng đảm bảo ATGT

Tại màn hình lớn đặt ở khu vực ngoài sân vận động vang lên tiếng còi trận đấu kết thúc, Đại úy Trần Quang Chinh, Đội phó Đội CSGT số 6 đứng gần đó chỉ đạo qua bộ đàm: “ Tất cả các chốt lưu ý, cổ động viên ở ngoài sân vận động bắt đầu di chuyển”. Toàn bộ các chốt CSGT của Đội CSGT số 6 đã sẵn sàng phân luồng cho dòng phương tiện ào ra đường. Lường trước được hướng di chuyển của người hâm mộ, tất cả các chốt đều “đóng”, “mở” nhịp nhàng để điều tiết người và phương tiện lưu thông an toàn.

Trên khu vực các quận Đống Đa, Ba Đình, và đặc biệt là Hoàn Kiếm, các Đội CSGT số 1, 2, 3, 4…cũng căng mình chống ùn tắc. Đứng giữa dòng người với rừng cờ hoa đỏ rực trời Thủ đô, Đại úy Nguyễn Văn Quang, Đội phó Đội CSGT số 1, làm nhiệm vụ tại ngã tư Trần Hưng Đạo – Hàng Bài cũng không giấu được niềm vui mừng, hạnh phúc. Anh cho biết, từ chỉ huy đến từng CBCS trong đơn vị đều xác định “trắng đêm làm nhiệm vụ để vui chung với niềm vui của người hâm mộ”. Tất cả các chốt cứng bao quanh khu vực phố đi bộ ngoài CSGT còn có lực lượng CSTT, CSGT của CAQ Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng hỗ trợ phân luồng, giữ gìn ANTT.

Niềm vui của CSGT hòa chung với niềm vui của người hâm mộ, tất cả tạo nên một đêm mừng chiến thắng trong bình yên, ấn tượng

Niềm vui của CSGT hòa chung với niềm vui của người hâm mộ, tất cả tạo nên một đêm mừng chiến thắng trong bình yên, ấn tượng

Chỉ sau nửa giờ khi trận đấu kết thúc, nhiều tuyến đường huyết mạch như Kim Mã, Trần Hưng Đạo, hay các khu vực Nhà hát Lớn, phố đi bộ…đã xảy ra ùn tắc cục bộ. Ở khu vực phố đi bộ, xung quanh hồ Hoàn Kiếm, cả một biển người hô vang “Việt Nam vô địch”, hay hát vang bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Lực lượng CSGT, CSTT cũng như Công an các phường đã phải vô cùng vất vả phân luồng, đảm bảo ATGT cho người hâm mộ, nhất là hướng dẫn, không để phương tiện cá nhân đi vào khu vực cấm. Trong niềm vui mừng của chiến thắng, dường như chẳng có bất cứ sự mệt mỏi nào, mà thay vào đó là sự tập trung cao độ của từng CBCS. “Được tham gia làm nhiệm vụ trong đêm mừng chiến thắng của đội tuyển, đứng chốt đảm bảo ANTT cho dòng người hâm mộ là hạnh phúc không dễ gì có được”- Trung úy Đỗ Xuân Tùng, Đội CSKT, CAQ Hoàn Kiếm phân luồng giao thông cho biết.

Không xảy ra đua xe, tai nạn

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Trong đêm 15 và rạng sáng ngày 16-12, dù biển người ùa ra đường ăn mừng, giao thông trên nhiều tuyến phố bị ùn tắc cục bộ nhưng trong niềm vui ấy, cùng với những hiệu lệnh chỉ huy của các lực lượng CATP Hà Nội, tất cả người tham gia giao thông đều nhường nhịn nhau, đi lại an toàn. Thống kê của Phòng CSGT cho thấy, không có vụ TNGT nghiêm trọng nào xảy ra đối với cổ động viên của chúng ta trên địa bàn thành phố Hà Nội trong đêm. Lực lượng CSGT đã hoàn thành xuất sắc tất cả các phương án đón, dẫn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cũng như đội tuyển, Ban Huấn luyện về những địa điểm sau trận đấu thông suốt, an toàn…

Trên khắp các tuyến đường, phố của Thủ đô, lực lượng CSCĐ lặng lẽ, tập trung đảm bảo ANTT

Trên khắp các tuyến đường, phố của Thủ đô, lực lượng CSCĐ lặng lẽ, tập trung đảm bảo ANTT

Chủ công trong công tác tuần tra, chống đua xe trái phép và đảm bảo ANTT trên các tuyến đường cũng là lực lượng CSCĐ. Với 100% CBCS được huy động làm nhiệm vụ bên trong, ngoài khu vực sân vận động Quốc gia Mỹ Đình cũng như trên khắp các tuyến đường của Thủ đô, Trung đoàn CSCĐ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sau một đêm thức trắng chỉ đạo, tuần tra cùng CBCS trong đơn vị, Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, Phó trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ vui mừng cho biết: Tình hình ANTT trong đêm 15 rạng sáng ngày 16-12 được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Trong đêm ăn mừng chiến thắng đội tuyển Việt Nam của người hâm mộ, tuyệt đối không xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.  Đối với những cổ động viên có biểu hiện quá khích, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn hoặc nguy hiểm khi tham gia giao thông, đều được các tổ tuần tra của CSCĐ nhắc nhở nhẹ nhàng. Có lẽ trong niềm vui mừng phấn khích tột độ của chiến thắng lịch sử sau 10 năm chờ đợi ấy, người hâm mộ, người tham gia giao thông dường như ý thức hơn về sự an toàn, về những lời nhắc nhở của lực lượng chức năng, chấp hành nghiêm các yêu cầu của CSGT, CSCĐ.

Nếu như CSGT, CSCĐ có nhiệm vụ chống ùn tắc, phân luồng đảm bảo ATGT, phòng, chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép thì lực lượng CSHS của Phòng CSHS, Công an các quận, huyện, thị xã nhất là những đơn vị nằm trong nội đô lại thầm lặng hơn nhưng không kém vất vả. Ngay từ chiều tối 15-12, hàng trăm CBCS của Phòng CSHS đã bí mật hóa trang làm nhiệm vụ phòng chống cướp, cướp giật, móc túi, trộm cắp trên toàn thành phố. Những địa điểm tập trung đông người như khu vực hồ Hoàn Kiếm, nhà ga, bến xe, các điểm vui chơi đều có trinh sát làm nhiệm vụ. Thống kê cho đến thời điểm này, trong đêm ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, trên địa bàn thành phố không xảy ra vụ án nào, tình hình ANTT được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Lực lượng CAP, CSTT của Công an các đơn vị cũng ứng trực, làm nhiệm vụ với 100% quân số, tinh thần, trách nhiệm

Lực lượng CAP, CSTT của Công an các đơn vị cũng ứng trực, làm nhiệm vụ với 100% quân số, tinh thần, trách nhiệm

Góp sức vào sự bình yên của Thủ đô trong đêm chiến thắng ấy, còn phải kể đến 30 tổ công tác 141, CATP Hà Nội. Dự trù được tình huống, nên ngoài nhiệm vụ phòng chống các loại tội phạm, các CBCS gồm CSGT, CSCĐ, CSTT trong 30 tổ 141 đều tham gia hỗ trợ CSGT làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn giao thông. Sự có mặt của các tổ công tác 141 đã giúp cho tình hình ANTT trên địa bàn Thủ đô được bình yên, người hâm mộ đi trên đường có ý thức hơn, văn minh trong cách cổ vũ, ăn mừng.

Các tổ công tác 141 đã kịp thời phát hiện, thu giữ hàng chục quả pháo sáng mà các cổ động viên mang theo chưa kịp sử dụng; ngăn chặn những “ngòi nổ” gây mất ANTT. Cùng với tinh thần, quyết tâm của từng CBCS CATP Hà Nội trong công tác đảm bảo tuyệt đối ANTT, niềm vui chiến thắng đã giúp người dân đoàn kết hơn, ý thức hơn với hành động của mình, tất cả tạo nên một đêm mừng chiến thắng đầy cảm hứng, trọn vẹn.

Tin cùng chuyên mục