Người hâm mộ hãy cổ vũ hết mình, văn minh, đảm bảo an toàn cho niềm vui thêm trọn vẹn

  • 16/12/2018 00:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Đêm nay 15-12, Hà Nội và cả nước sẽ không ngủ bởi niềm vui quá đỗi lớn lao trước chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Tất cả 100% quân số của CATP Hà Nội ứng trực với tinh thần, quyết tâm cao nhất, đảm bảo bình yên cho đêm mừng chiến thắng của đội tuyển, người hâm mộ thêm trọn vẹn.

Ngay sau khi tiếng còi trận đấu giữa đội tuyển Quốc gia Việt Nam và Malaysia kết thúc, hàng triệu con tim trên dải đất hình chữ S vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Sau đúng 10 năm, chúng ta lại lên ngôi cao nhất của giải đấu lớn nhất khu vực.

Đêm nay 15-12, Hà Nội và cả nước sẽ không ngủ bởi niềm vui quá đỗi lớn lao trước chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Tất cả 100% quân số của CATP Hà Nội ứng trực với tinh thần, quyết tâm cao nhất, đảm bảo bình yên cho đêm mừng chiến thắng của đội tuyển, người hâm mộ thêm trọn vẹn.

Lực lượng CAQ Cầu Giấy tham gia hỗ trợ phân luồng đảm bảo ATGT sau khi kết thúc trận đấu

Lực lượng CAQ Cầu Giấy tham gia hỗ trợ phân luồng đảm bảo ATGT sau khi kết thúc trận đấu

Hòa trong niềm vui mừng ấy, Đại úy Nguyễn Văn Quang, Đội phó Đội CSGT số 1, ứng trực ở khu vực hồ Hoàn Kiếm cũng không giấu được niềm hạnh phúc. Dù cả ngày đứng chốt làm nhiệm vụ nhưng đối với những CBCS của Đội CSGT số 1, áp lực thưc sự ấy là khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên.

“Dù trong phương án đã xác định kết quả có thế nào thì người dân cũng sẽ trắng đêm đổ ra đường, nay chúng ta đã vô địch thì điều ấy là không cần bàn cãi. Đêm nay sẽ là một đêm không ngủ của người dân, người hâm mộ. Và chúng tôi cũng sẽ trắng đêm để đảm bảo an toàn cho niềm vui của người dân thêm trọn vẹn…” - Đại úy Nguyễn Văn Quang cho biết.

Các chốt giao thông trọng điểm đều có CSGT, CSTT tham gia phân luồng chống ùn tắc

Các chốt giao thông trọng điểm đều có CSGT, CSTT tham gia phân luồng chống ùn tắc

Từ khu vực ngoài sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Đại úy Trần Quang Chinh, Đội phó Đội CSGT số 6 thông tin nhanh qua điện thoại: Các cổ động viên đang di chuyển lên khu vực trung tâm thành phố. Cả nghìn cổ động viên ở ngoài sân bóng đã di chuyển, đó là chưa kể đến hàng vạn cổ động viên trong sân vận động vẫn chưa đổ ra đường. Toàn bộ các chốt, tuyến phân luồng do Đội CSGT số 6 phụ trách hiện đang căng mình làm nhiệm vụ điều tiết giao thông.

Tại khu vực đường Trần Duy Hưng, các tuyến đường như Cầu Giấy, ngoài lực lượng CSGT còn có sự hỗ trợ của CSTT, CAP thuộc CAQ Cầu Giấy. Không chỉ có CSGT, tất cả các đơn vị trong CAQ, huyện… CATP Hà Nội đều ứng trực 100% trong ngày và đêm nay, đảm bảo an toàn cho đêm ăn mừng chiến thắng của đội tuyển.

Dòng phương tiện đổ về khu vực Hoàn Kiếm ngày càng đông. CSGT và các lực lượng khác khá vất vả trong việc phân luồng, đảm bảo ATGT

Dòng phương tiện đổ về khu vực Hoàn Kiếm ngày càng đông. CSGT và các lực lượng khác khá vất vả trong việc phân luồng, đảm bảo ATGT

Theo ghi nhận, toàn bộ khu vực phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm tính đến thời điểm này người dân từ khắp các ngả đường đổ về mỗi lúc một đông. Nhiều tuyến đường như Kim Mã, Trần Hưng Đạo, khu vực Nhà hát Lớn… đang ùn tắc cục bộ. Tất cả những điểm, chốt ở vòng ngoài khu vực phố đi bộ đều có barie, lực lượng CSGT và CSTT ứng trực, làm nhiệm vụ.

Thiếu úy Nguyễn Văn Huy, Đội CSGT, TT CĐ, CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Theo đúng phương án sẽ không để cho bất cứ phương tiện nào đi vào khu vực cấm. Hồ Hoàn Kiếm trong đêm nay sẽ rực sáng, người dân đi lại suốt đêm để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển nên chúng tôi ứng trực và làm nhiệm vụ với tinh thần và quyết tâm cao nhất, đảm bảo an toàn cho nhân dân, người hâm mộ.

“Chúng tôi khuyến cáo và hy vọng người hâm mộ, người tham gia giao thông hãy đảm bảo an toàn khi di chuyển trên đường. Chiến thắng và niềm vui của chúng ta trong ngày hôm nay quá đỗi lớn lao, và các bạn cổ động viên, người hâm mộ hãy ăn mừng hết mình trong văn minh, an toàn”- Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, Phó Trung đoàn Trưởng, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội nói.

Cũng theo chỉ huy Trung đoàn CSCĐ, hiện hơn 1000 CBCS CSCĐ đang tỏa đi khắp thành phố thực hiện phương án đảm bảo ANTT, phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Các tổ công tác 141 cũng tham gia hỗ trợ CSGT phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực được phân công ứng trực

Các tổ công tác 141 cũng tham gia hỗ trợ CSGT phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực được phân công ứng trực

Chỉ huy tổ công tác của Đội CSGT số 2 làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã, Đào Tấn, Đại úy Nguyễn Tuấn Cường, Đội phó Đội CSGT số 2 tất bật cùng CBCS phân luồng phương tiện đang di chuyển hướng lên trung tâm hồ Hoàn Kiếm mỗi lúc một đông. Cả nghìn người hâm mộ đi trên đường giơ tay vẫy chào CSGT và hô lớn “Việt Nam vô địch”.

Đáp lại niềm vui ấy của người hâm mộ là nụ cười của các CSGT, cùng hiệu lệnh chỉ huy dứt khoát, an toàn. Đối với những phương tiện như ô tô tải chở quá nhiều người trên thùng xe, CSGT nhắc nhở nhẹ nhàng lái xe chú ý và yêu cầu đi đúng tốc độ, không di chuyển vào khu vực nằm trong danh mục phố cấm để đảm bảo an toàn cho người dân.

Thượng úy Hoàng Minh Trường, chỉ huy tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực đường Giải Phóng, Kim Đồng, khi thấy dòng phương tiện đổ về trung tâm thành phố quá lớn, đã yêu cầu tất cả CSGT, CSCĐ trong tổ đứng hỗ trợ Đội CSGT số 14 phân luồng tại khu vực làm nhiệm vụ. Số CBCS mặc thường phục có nhiệm vụ bí mật phòng ngừa trộm cắp, móc túi, đấu tranh với tội phạm hình sự theo đúng phương án đã được phân công.

Cho đến 0h ngày 16-12, gần như các tuyến đường ở xunh quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm đều chật cứng người hâm mộ. Các lực lượng thuộc CATP Hà Nội vẫn căng mình đảm bảo ANTT với tinh thần và quyết tâm cao nhất

Cho đến 0h ngày 16-12, gần như các tuyến đường ở xunh quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm đều chật cứng người hâm mộ. Các lực lượng thuộc CATP Hà Nội vẫn căng mình đảm bảo ANTT với tinh thần và quyết tâm cao nhất

“Chúng tôi cũng nhắc nhở nhiều trường hợp đèo 3, chở 4, nhất là chở theo trẻ em, con nhỏ đi trên mô tô, xe máy phải đội mũ bảo hiểm, đi an toàn để đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông xung quanh. Nhiều xe ô tô có biểu hiện rú ga kích động các phương tiện khác có nguy cơ gây mất ATGT đều được CSGT nhắc nhở”- Thượng úy Hoàng Minh Trường cho biết.

Cũng giống tổ công tác Y24, toàn bộ 29 tổ công tác 141 còn lại cũng được bố trí khắp thành phố. Tất cả CBCS trong những tổ công tác này đang căng mình làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho đêm ăn mừng của người dân, người hâm mộ được bình an, thông suốt.

Đêm nay, người hôm mộ bóng đá của Thủ đô và cả nước sẽ không ngủ. Các đơn vị của CATP Hà Nội cũng thức trắng đêm để cho niềm vui ấy của người dân, người hâm mộ thêm trọn vẹn, bình yên.

Tin cùng chuyên mục