Trộm của ân nhân

  • 01/09/2009 13:55
  • 0 bình luận
  • Yến Nhi
(ANTĐ) - Để có tiền ăn chơi, Bùi Văn Cường, SN 1989, HKTT tại xóm Mòi 2, xã Tân Lập, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đã đang tâm trộm cắp tài sản của ân nhân đã từng giúp đỡ mình lúc khó khăn.

Trộm của ân nhân

(ANTĐ) - Để có tiền ăn chơi, Bùi Văn Cường, SN 1989, HKTT tại xóm Mòi 2, xã Tân Lập, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đã đang tâm trộm cắp tài sản của ân nhân đã từng giúp đỡ mình lúc khó khăn.

14h ngày 28-8, ông Nguyễn Xuân Luận, SN 1967, Giám đốc Công ty cổ phần Ôtô số 3 có địa chỉ tại phường Biên Giang, quận Hà Đông đến CAP Biên Giang trình báo, sáng cùng ngày, tại xưởng sửa chữa ôtô của ông ở Biên Giang phát hiện bị mất 1 súng vặn ốc ôtô nhãn hiệu KW600-H50127 trị giá 12.000.000 đồng. Ngay sau khi nhận được tin báo, CAP Biên Giang, quận Hà Đông đã triển khai lực lượng xuống hiện trường thu thập chứng cứ, điều tra xác minh làm rõ.

Theo những công nhân làm việc tại xưởng sửa chữa cho biết, khoảng 18h30 ngày 27-8, trước khi ra về, nhiều người vẫn nhìn thấy súng vặn ốc ôtô để trong xưởng. Kiểm tra toàn bộ nhà xưởng, các trinh sát CAP Biên Giang phát hiện không có dấu vết đột nhập của kẻ gian từ bên ngoài vào.

Tiến hành xác minh khoanh vùng các đối tượng, trinh sát CAP Biên Giang thấy nổi lên Bùi Văn Cường mới vào làm việc tại xưởng được khoảng 2 tháng nay mới xin phép ông Luận về quê nghỉ 2-9 bắt đầu từ hôm 28-8. Hôm Cường lên đường về quê cũng là lúc xưởng sửa chữa của ông Nguyễn Xuân Luận phát hiện bị mất súng vặn ốc… Sau đó, Bùi Văn Cường được mời đến CAP Biên Giang, quận Hà Đông để làm rõ. Tại cơ quan công an, Bùi Văn Cường đã thừa nhận hành vi trộm cắp.

Sau khi được ông Nguyễn Xuân Luận cho phép về quê nghỉ 2-9, để có tiền tiêu xài, Bùi Văn Cường đã nảy sinh ý định trộm cắp súng vặn ốc của xưởng. Khoảng 19h ngày 27-8, đợi cho mọi người ra về hết, Bùi Văn Cường trộm cắp súng bắn ốc mang giấu ở một bụi cây cạnh QL6A, cách xưởng khoảng 500m. Đến 9h ngày 28-8, trước khi về quê, Bùi Văn Cường ra chỗ cất giấu mang súng đi bán cho xưởng cơ khí của anh Trần Ngọc Khánh, SN 1980, ở gần đó với giá 1.200.000 đồng rồi bắt xe khách về Hòa Bình.

Được biết, Cường vừa mới học nghề sửa chữa ôtô xong, đang lang thang đi tìm việc thì được ông Nguyễn Xuân Luận nhận vào làm vì thương hoàn cảnh gia đình Cường khó khăn. Số tiền bán súng vặn ốc Cường đã tiêu xài hết. Hiện CAQ Hà Đông đang tạm giữ Bùi Văn Cường về hành vi trộm cắp tài sản để tiếp tục điều tra làm rõ.

Yến Nhi

Tin cùng chuyên mục