Trộm chiếc ba lô chứa tài sản giá trị lớn của anh rể "ngoại"

  • 12/02/2019 10:53
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Nhân cơ hội vợ chồng chị gái đóng cửa cãi cọ nhau, Vượng nhanh tay lấy cắp chiếc ba lô của anh rể người ngoại quốc chứa tài sản có giá trị đặc biệt lớn.

Đưa Lê Văn Vượng (SN 1993, trú ở thị trấn Quảng Hà, huyện Quảng Hà, Quảng Ninh) ra xét xử tại phiên tòa mới đây, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt nam thanh niên này 6 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Đáng buồn hơn, bị hại trong vụ án lại chính là anh rể của bị cáo.

Cụ thể, tài liệu điều tra cùng lời khai tại phiên tòa cho thấy, Lê Văn Vượng vốn ở cùng nhà với vợ chồng chị Nguyễn Thị V (SN 1985, chị gái Vượng) và ông Daninel Bocolucci (SN 1947, quốc tịch Mỹ, anh rể Vượng), tại phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Lê Văn Vượng bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Lê Văn Vượng bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Khoảng 3h00 ngày 8-1-2018, giữa lúc Vượng đang đi chơi thì nhận được điện thoại của chị gái bảo về nhà giải quyết việc gia đình. Nhanh chóng trở về nơi ở, Vượng thấy vợ chồng chị gái đang cãi cọ nhau trong phòng riêng.

Ngay sau đó, chị V nhờ Vượng đi xe ô tô của chị này ra bãi xe gần nhà gửi giữ. Gửi ô tô cho chị gái xong, nam thanh niên quê Quảng Ninh quay về nhà thì thấy ngoài sân để 2 chiếc vali và 1 chiếc ba lô của anh rể “ngoại”.

Nhân cơ hội vợ chồng chị gái không để ý, Vượng nhanh tay lấy cắp chiếc ba lô của ông Daninel Bocolucci, rồi đón taxi đến một nhà thuộc phường Nam Đồng, quận Đống Đa thuê phòng nghỉ.

Tại đây, mở chiếc ba lô vừa trộm cắp ra xem, Vượng thấy bên trong có giấy tờ tùy thân của anh rể, 60 triệu đồng, 10.000 USD, dây chuyền, nhẫn kim cương, điện thoại Iphone 7, đồng hồ Rolex…

Choáng ngợp trước khối tài sản giá trị đặc biệt lớn vừa đánh cắp, Vượng lập tức trả phòng nhà nghỉ và đi thuê một phòng nghỉ khác ở khách sạn để cất giấu tài sản. Cùng thời điểm, nam thanh niên này nhận được điện thoại của chị gái thông báo anh rể bị mất cắp chiếc ba lô.

Sau đó, theo yêu cầu của chị V, Vượng quay về nhà lấy ô tô chở vợ chồng chị gái đi lòng vòng tìm tài sản nhưng không kết quả. Nghi vấn em trai chính là thủ phạm, chị V truy hỏi nhưng Vượng nhất quyết phủ nhận.

Sáng ra, Vượng lấy xe máy đi sang khu vực bến xe Gia Lâm lang thang tại đây và tắt điện thoại. Trong khi đó, do không liên lạc được với em trai và lo lắng về khối tài sản của chồng nên chị V cùng ông Daninel Bocolucci đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Cùng ngày, biết vợ chồng chị gái đã trình báo vụ trộm cắp tới cơ quan chức năng, Vượng lo sợ nên ra đầu thú. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định tổng giá trị tài sản của ông Daninel Bocolucci bị mất cắp tương đương hơn 467 triệu đồng.

Bị đưa ra tòa xét xử, Vượng thành khẩn khai nhận hành vi trộm cắp tài sản của anh rể “ngoại” đúng như nội dung cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, nam thanh niên này cho rằng hành vi phạm tội của bản thân chỉ mang tính bộc phát và cơ hội.

Đánh giá tội phạm của Vượng, Tòa án Hà Nội khẳng định lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai của bị hại và phù hợp với các chứng cứ, tài liệu liên quan. Do đó, đủ cơ sở xác định Lê Văn Vượng phạm tội “Trộm cắp tài sản” và đã áp dụng mức án nêu trên.   

Tin cùng chuyên mục