• Hạn chế sự phát triển của u xơ nhờ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Hoàn Đan và Tiêu Mộc Vương

  Hạn chế sự phát triển của u xơ nhờ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Hoàn Đan và Tiêu Mộc Vương

  ANTD.VN -Tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh phụ khoa như: u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u vú và bệnh nam khoa như: viêm phì đại tuyến tiền liệt, u xơ lành tiền liệt tuyến ở nam giới đang ngày một gia tăng. Vì vậy, việc tìm ra các loại sản phẩm giúp hỗ trợ các căn bệnh phụ khoa, nam khoa đang mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng.

 • Nhiều thực phẩm chức năng thổi phồng sự thật

  Nhiều thực phẩm chức năng thổi phồng sự thật

  ANTĐ -Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế vừa quyết định tạm dừng xét cấp công bố chất lượng với một số thực phẩm chức năng có thành phần hoạt chất chiết xuất từ cây Trinh nữ hoàng cung.

 • Phì đại tuyến tiền liệt, bệnh không thể xem thường

  Phì đại tuyến tiền liệt, bệnh không thể xem thường

  ANTĐ - Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới, song rất ít người chú ý tới những thay đổi bất thường khi đi tiểu. Nhiều người thậm chí còn xem nhẹ căn bệnh “đàn ông” này. Tuy nhiên, bác sĩ nam khoa đã khuyến cáo tuyệt đối không nên xem thường căn bệnh này. 

 • Phì đại tuyến tiền liệt, bệnh không thể xem thường

  Phì đại tuyến tiền liệt, bệnh không thể xem thường

  ANTĐ - Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới, song rất ít người chú ý tới những thay đổi bất thường khi đi tiểu. Nhiều người thậm chí còn xem nhẹ căn bệnh “đàn ông” này. Tuy nhiên, bác sĩ nam khoa đã khuyến cáo tuyệt đối không nên xem thường căn bệnh này. 

 • Phòng ngừa bệnh lý u bướu tuổi trung niên

  Phòng ngừa bệnh lý u bướu tuổi trung niên

  ANTĐ - U xơ tử cung, u nang buồng trứng là bệnh rất hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Khối u thường gặp đa phần là u lành tính, nếu được phát hiện sớm sẽ chữa khỏi rất dễ dàng. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây nhiều biến chứng, nhất là các trường hợp được điều trị muộn. Vì thế. việc phòng ngừa cũng như phát hiện sớm bệnh lý được xem như là chìa khóa cho việc đẩy lùi căn bệnh này.

 • Phì đại tuyến tiền liệt, bệnh không thể xem thường

  Phì đại tuyến tiền liệt, bệnh không thể xem thường

  ANTĐ - Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới, song rất ít người chú ý tới những thay đổi bất thường khi đi tiểu. Nhiều người thậm chí còn xem nhẹ căn bệnh “đàn ông” này. Tuy nhiên, bác sĩ nam khoa đã khuyến cáo cánh mày râu tuyệt đối không nên xem thường căn bệnh này. 

 • Sử dụng các sản phẩm từ Trinh nữ hoàng cung: Cẩn trọng không thừa!

  Sử dụng các sản phẩm từ Trinh nữ hoàng cung: Cẩn trọng không thừa!

  ANTĐ - Trước năm 2005 theo kinh nghiệm dân gian, nhân dân sử dụng lá Trinh nữ hoàng cung sắc nước uống để chữa trị bệnh u bướu, nhưng kể từ khi sản phẩm thuốc Crila được Cục Quản lý Dược-Bộ Y tế cho phép lưu hành toàn quốc với chỉ định điều trị u xơ tử cung và phì đại lành tính tuyến tiền liệt cho đến nay trên thị trường đã có hàng trăm sản phẩm gắn với Trinh nữ hoàng cung ra đời. Điều kỳ lạ là mỗi sản phẩm lại được “chế” theo một công thức khác nhau khiến người dùng như rơi vào ma trận, khó phân biệt đâu là sản phẩm thực sự có tác dụng chữa bệnh.

 • Trị chứng đái dắt, tiểu đêm

  Trị chứng đái dắt, tiểu đêm

  ANTĐ - Nguyên nhân của chứng dái rắt, tiểu đêm phần lớn là do trục trặc của tuyến tiền liệt, tuy không đến mức nguy hiểm song nếu không điều trị sớm thì sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống: giấc ngủ, sức khỏe, công việc…

 • Trinh nữ hoàng cung có trị được U nang buồng trứng và u vú?

  Trinh nữ hoàng cung có trị được U nang buồng trứng và u vú?

  ANTĐ - Tôi nghe nói có thể dùng lá cây Trinh nữ hoàng cung (sắc uống) để chữa các bệnh về u bướu như  phì đại lành tính tuyến tiền liệt, u xơ tử cung. Xin hỏi Trinh nữ hoàng cung có trị được “U nang buồng trứng và u vú” không? Trần Thị Xuân (39 tuổi - Hà Nội)

 • Phòng ngừa u xơ, u nang như thế nào?

  Phòng ngừa u xơ, u nang như thế nào?

  ANTĐ - U xơ tử cung, u nang buồng trứng là những bệnh lý thường gặp nhất ở phụ nữ. Theo thống kê, tỷ lệ u xơ tử cung ở Việt Nam chiếm khoảng 20% trong số các bệnh phụ khoa. Trên thực tế, con số này có thể còn cao hơn rất nhiều vì nhiều bệnh nhân có thể cũng mắc bệnh nhưng chưa có triệu chứng nên chưa đi khám. Trong khi đó, u nang buồng trứng chiếm tỷ lệ khoảng 80% các khối u buồng trứng nói chung. 

 • Trinh nữ hoàng cung - Cây nào chữa bệnh?

  Trinh nữ hoàng cung - Cây nào chữa bệnh?

  ANTĐ - Tôi nghe nói cây Trinh nữ hoàng cung có  tác dụng điều trị U xơ tuyến tiền liệt - U xơ tử cung. Tuy nhiên loại cây này rất dễ nhầm với các cây náng khác. Vậy, xin hỏi sản phẩm nào đã được nghiên cứu và công nhận là thuốc có tác dụng chữa bệnh?

 • U xơ tử cung có ảnh hưởng tới việc sinh con?

  U xơ tử cung có ảnh hưởng tới việc sinh con?

  ANTĐ - Tôi năm nay 27 tuổi và mới lập gia đình. Mới đây, tôi đi khám bệnh và được biết là mình bị mắc bệnh u xơ tử cung. Xin bác sĩ cho biết bệnh này là như thế nào, cách điều trị ra sao và có ảnh hưởng gì đến việc có con sau này? Xin cảm ơn bác sĩ. Nguyễn Hồng Hà 

 • Phòng và trị bệnh u nang

  Phòng và trị bệnh u nang

  ANTĐ - Em 29 tuổi, bị nang buồng trứng và nhân xơ tử cung. Bác sĩ nói là kích thước của nang và nhân xơ còn nhỏ nên chỉ theo dõi và khám phụ khoa định kỳ. Xin tư vấn giúp em là 2 bệnh này có ảnh hưởng đến việc sinh con của em sau này không và em nên dùng loại thuốc gì để ngăn ngừa bệnh phát triển? Trần Thị Minh (Bắc Giang)

 • Thuốc thảo dược giúp giảm kích thước u phì đại tuyến tiền liệt?

  Thuốc thảo dược giúp giảm kích thước u phì đại tuyến tiền liệt?

  ANTĐ - Tôi bị phì đại tuyến tiền liệt lành tính từ 3 năm trước, đã được bác sỹ tiết niệu kê cho thuốc chặn alpha nhưng không hiệu quả. Tôi không muốn mổ, có thể dùng thảo dược từ cây Trinh nữ hoàng cung được không? Nếu được, cách dùng như thế nào là tốt nhất và dùng trong thời gian bao lâu? Phan Xuân Thọ (Từ Liêm, Hà Nội)

 • Chữa chứng tiểu đêm ở người cao tuổi

  Chữa chứng tiểu đêm ở người cao tuổi

  ANTĐ - Tôi thường xuyên bị mắc tiểu, tiểu tiện nhiều lần trong ngày. Hai tháng gần đây mỗi khi muốn tiểu thường bị đau râm râm ở bàng quang gây khó chịu, phần bụng dưới rốn hơi căng. Không biết tôi có bị phì đại tuyến tiền liệt hay không? Xin hướng dẫn cách chữa trị căn bệnh này. Trần Văn Thêm (Bắc Giang)

 • Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc thảo dược

  Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc thảo dược

  ANTĐ - Hỏi: Tôi năm nay 41 tuổi, được chẩn đoán là bị phì đại lành tính tuyến tiền liệt, kích thước khối u là 43g, tôi muốn hỏi bệnh của tôi còn có thể được điều trị bằng thuốc thảo dược được không và dùng loại thuốc nào? Nên ăn uống kiêng kỵ những gì? Cao Ngọc Ánh (Hà Nội)

 • Lưu ý khi lựa chọn sản phẩm từ cây Trinh nữ hoàng cung

  Lưu ý khi lựa chọn sản phẩm từ cây Trinh nữ hoàng cung

  ANTĐ - Trinh nữ hoàng cung là dược liệu quý, đã được chứng minh là có tác dụng điều trị u xơ tuyến tiền liệt - u xơ tử cung. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ cây Trinh nữ hoàng cung nhưng chỉ có 2 sản phẩm được  Bộ Y tế công nhận là thuốc có tác dụng chữa bệnh.

 • Trị chứng đái dắt, tiểu đêm

  Trị chứng đái dắt, tiểu đêm

  ANTĐ - Nguyên nhân của chứng đái dắt, tiểu đêm phần lớn là do trục trặc của tuyến tiền liệt, tuy không đến mức nguy hiểm song nếu không điều trị sớm thì sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống: giấc ngủ, sức khỏe, công việc…

 • Trinh nữ hoàng cung trên báo Mỹ: Kỳ diệu thảo dược Việt Nam

  Trinh nữ hoàng cung trên báo Mỹ: Kỳ diệu thảo dược Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 26/6/2012, nhật báo San Jose Mercury News (Mỹ) đã có bài viết  mang tựa đề “Bí mật về của các loại thảo dược” với những đánh giá tích cực về công dụng của thảo dược Việt Nam, trong đó nhấn mạnh tới sự “kỳ diệu” của bài thuốc thảo dược chữa bệnh u bướu được bào chế từ cây Trinh nữ Hoàng cung Việt Nam.