Trị chứng đái dắt, tiểu đêm

  • 12/09/2012 23:55
  • 0 bình luận
  • DS. VÂN ANH
  • In bài
ANTĐ - Nguyên nhân của chứng đái dắt, tiểu đêm phần lớn là do trục trặc của tuyến tiền liệt, tuy không đến mức nguy hiểm song nếu không điều trị sớm thì sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống: giấc ngủ, sức khỏe, công việc…

Bình thường, chúng ta tiểu tiện 5-6 lần/ngày và không tiểu ban đêm. Khi mắc bệnh, người bệnh đi tiểu hơn 8 lần/ngày đêm và ít nhất 2 lần/đêm, có thể vừa tiểu xong lại thấy buồn tiểu ngay, với những bệnh nhân trung tuổi có thể phải đi tiểu có khi tới 10-20 lần. 

Tiểu dắt thường kèm theo tiểu buốt. Tính chất khẩn cấp của cảm giác buồn tiểu rất khó trì hoãn lại hay xảy ra và có tính đột ngột nên người bệnh khó kìm giữ được, dẫn đến tiểu són. Hầu hết bệnh nhân sẽ cảm thấy mót tiểu khẩn cấp và tăng số lần đi tiểu, số còn lại mất khả năng kìm giữ kèm mót tiểu dữ dội và phải tiểu nhiều lần. Theo các bác sỹ chuyên khoa, phần lớn các bệnh nhân tiểu buốt, tiểu dắt là do tuyến tiền liệt bị phì đại: khi tuyến tiền liệt to hơn mức bình thường sẽ gây áp lực cho đường niệu đạo, ống dẫn từ bàng quang, gây ra các triệu chứng như khó tiểu, dòng chảy nhỏ, đi tiểu thường xuyên và có thể cả són tiểu - bất kể ngày hay đêm. Nhiều bệnh nhân khi mắc chứng bệnh này thường ngại khám chuyên khoa và âm thầm chịu đựng, vì thế bệnh ngày càng nặng, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, sức khỏe.

Việc phòng và chữa chứng tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu nhiều về đêm là không khó. Hiện nay, nhiều bệnh nhân đã tìm mua thuốc thảo dược (thuốc CRILA) được chiết xuất từ lá cây trinh nữ hoàng cung để sử dụng. Thuốc CRILA có tác dụng điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt, làm giảm kích thước u phì đại, vì thế giúp giảm nhanh các triệu chứng tiểu khó, tiểu buốt, tiểu nhiều lần về đêm. Thuốc do Công ty Thiên Dược sản xuất từ vùng trồng trinh nữ hoàng cung đạt chuẩn dược liệu sạch (GACP- WHO) và nhà máy sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, GLP, GSP.

Đây là sản phẩm được chuyển giao từ kết quả công trình nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh u bướu từ cây trinh nữ hoàng cung của TS.DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm -  Công trình nghiên cứu đã được nhận giải thưởng nhà nước năm 2010. Được biết, thuốc thảo dược CRILA - trinh nữ hoàng cung là một trong hai sản phẩm được Bộ Y tế chính thức công nhận là thuốc, đã được chứng minh hiệu quả qua các thử nghiệm lâm sàng tại Viện Lão khoa, BV Y học cổ truyền Trung ương cho kết quả rất khả quan. Thông tin thêm về sản phẩm, bạn đọc có thể liên hệ qua số điện thoại: 04.629 63787/ 08. 5404 5327.

Tin cùng chuyên mục