Triều Tiên tổ chức diễn tập đổ bộ và chống đổ bộ

  • 20/03/2016 15:41
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Ngày 20-3, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo cho quân đội tiến hành diễn tập đổ bộ và chống đổ bộ.

Ông Kim Jong-un thị sát quân đội diễn tập

Ông Kim Jong-un thị sát quân đội diễn tập

Sau khi nghe Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên báo cáo kế hoạch diễn tập, ông Kim Jong-un đã hạ lệnh cho quân đội triển khai. Nội dung là tập kích bờ biển đối phương và thực hiện tấn công đổ bộ; sử dụng hỏa lực để đẩy lùi lực lượng đổ bộ của đối phương. Hiện tại, phía Bình Nhưỡng chưa tiết lộ thời gian và địa điểm của cuộc tập trận này.

Theo nguồn tin, nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên tỏ ra rất hài lòng với kết quả của cuộc diễn tập, đồng thời yêu cầu xây dựng phương án tác chiến cụ thể và phù hợp với thực tế; tăng cường huấn luyện mang tính thực chiến; cải tiến trang bị tàu chiến mặt nước của hải quân. Ông nhấn mạnh thêm, quân đội cần phải quán triệt tư tưởng mới của Đảng Lao động Triều Tiên về nâng cao biện pháp tác chiến phòng vệ biển; không ngừng huấn luyện để tiêu diệt lực lượng đổ bộ của đối phương lên bờ biển quốc gia.

Từ ngày 7-3 đến 30-4, Mỹ và Hàn Quốc tổ chức cuộc diễn tập chung mang tên “Giải pháp then chốt” và “Đại bàng non” quy mô lớn nhất trong lịch sử. Phía Bình Nhưỡng cho rằng, cuộc tập trận chung này là một cuộc diễn tập chiến tranh xâm lược bắc Triều Tiên quy mô lớn mang tính “trắng trợn” và “ác ý”.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục