Triều Tiên tuyên bố thời điểm trả đũa Hàn Quốc đang đến gần

  • 22/06/2020 17:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Yonap News ngày 22-6 đưa tin: Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc, tuyên bố thời điểm để trả đũa Seoul đang đến gần.
Các tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc được xếp kín tại một cơ sở in ấn ở Triều Tiên, ngày 20-6-2020

Các tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc được xếp kín tại một cơ sở in ấn ở Triều Tiên, ngày 20-6-2020

"Các tổ chức xuất bản và in ấn ở tất cả các cấp trong thủ đô đã phát ra 12 triệu tờ rơi các loại, phản ánh sự phẫn nộ của mọi tầng lớp nhân dân. Công cụ và phương tiện rải truyền đơn bao gồm hơn 3.000 quả bóng bay giúp đưa tờ rơi vào bên trong lãnh thổ Hàn Quốc đã được chuẩn bị. Thời điểm để trả đũa đang tới gần”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày hôm nay (22-6) tuyên bố.

Mặc dù KCNA không công bố thời gian cụ thể Triều Tiên tiến hành rải truyền đơn, nhưng theo các nhà quan sát, khả năng chỉ là trong vài ngày tới hoặc vào ngày 25-6 nhân lễ kỷ niệm 70 năm ngày bùng nổ chiến tranh liên Triều (1950 – 1953).

Trước đó, hôm 20-6, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã lên tiếng hối thúc Triều Tiên ngay lập tức từ bỏ kế hoạch rải truyền đơn ở khu vực biên giới. Theo bộ này, những hành động trên của Triều Tiên là sự vi phạm rõ ràng thỏa thuận liên Triều, và gây ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ giữa hai nước cũng như tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Sau đó, Ban Mặt trận thống nhất đảng Lao động Triều Tiên, cơ quan xử lý mối quan hệ liên Triều, đã từ chối lời kêu gọi của Hàn Quốc, khẳng định Bình Nhưỡng không có ý định từ bỏ hay thay đổi kế hoạch rải truyền đơn, và nhấn mạnh thỏa thuận mà hai nhà lãnh đạo Hàn - Triều từng ký kết đã là “văn bản chết”.

Theo Yonap News

Tin cùng chuyên mục