Triều Tiên sắp phóng tên lửa, Nhật Bản rốt ráo lo đối phó

  • 03/11/2016 11:35
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi được đồng minh Mỹ cảnh báo về một vụ phóng thử tên lửa sắp diễn ra bên phía Triều Tiên, Nhật Bản đã rốt ráo lên kế hoạch sẵn sàng đối phó.
Mỗi khi Triều Tiên phóng tên lửa, các lực lượng quân sự Nhật Bản và Hàn Quốc lại phải căng sức theo dõi

Mỗi khi Triều Tiên phóng tên lửa, các lực lượng quân sự Nhật Bản và Hàn Quốc lại phải căng sức theo dõi

Trước đó, các cơ quan giám sát tình hình Triều Tiên của Mỹ đã cảnh báo rằng, Bình Nhưỡng đang tích cực chuẩn bị để phóng đi một tên lửa tầm trung loại Musudan trong 1-2 ngày tới.

Phản ứng trước thông tin trên, Nhật Bản đã rốt ráo kiểm tra các hệ thống cảnh báo sớm ở những địa phương có thể bị ảnh hưởng. Đây là hệ thống J-ALERT được thiết kế để phát hiện và gửi thông tin kịp thời cho các cơ quan chức năng và người dân biết về các mối đe dọa đối với Nhật Bản.

Bên cạnh đó, các lực lượng đặc biệt của nước này cũng xem xét và phân tích các thông tin tình báo về Triều Tiên để đánh giá mức độ ảnh hưởng của các vụ phóng sắp tới.

Mặc dù bị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nghiêm cấm tiến hành mọi hoạt động liên quan tới hạt nhân và tên lửa đạn đạo, Triều Tiên vẫn bỏ ngoài tai và tiếp tục triển khai kế hoạch quân sự nhiều tham vọng của mình. Điều này gây lo ngại đáng kể cho các quốc gia láng giềng là đồng minh của Mỹ, như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Để đối phó, gần đây Seoul đã cho phép Mỹ triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa THAAD trên lãnh thổ.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục