Triều Tiên: Mỹ dội nước lạnh vào mối quan hệ liên Triều đang ấm lên

  • 15/01/2018 11:30
  • 1 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 15-1, Triều Tiên đã lên án Mỹ cản trở quá trình phá băng quan hệ Hàn Quốc-Triều Tiên, sau khi Washington tuyên bố áp dụng các biện pháp trừng phạt và tối đa hóa áp lực lên Bình Nhưỡng, cho đến khi nước này từ bỏ các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

"Mỹ đang lặp lại cam kết không giảm các lệnh trừng phạt và gây áp lực tối đa cho đến khi Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa. Họ đang dội nước lạnh vào bầu không khí tái hòa giải", tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cho biết trong một bài bình luận được đăng tải vào ngày hôm nay (15-1).

Tờ báo này đồng thời cảnh báo đội ngũ lãnh đạo Triều Tiên có nhiều lựa chọn khác nhau để triển khai vào thời điểm thích hợp, nhằm đối phó với một đòn tấn công phủ đầu tiềm tàng từ Mỹ.

Theo Rodong Sinmun, Washington cũng sắp triển khai khí tài chiến lược quanh bán đảo Triều Tiên, dù trước đó Mỹ và Hàn Quốc đã thông báo hoãn tập trận chung cho đến khi Thế vận hội mùa đông Pyeongchang kết thúc.

Những chỉ trích trên được Triều Tiên đưa ra không lâu, sau khi vào ngày 9-1, nước này và Hàn Quốc tổ chức đối thoại chính thức, lần đầu tiên sau hơn hai năm tại Panmunjom -làng đình chiến ở khu phi quân sự (DMZ) chia tách Triều Tiên và Hàn Quốc, để thảo luận về khả năng Bình Nhưỡng tham gia thế vận hội mùa đông tổ chức tại Pyeongchang, Hàn Quốc, trong tháng 2, và tổ chức đối thoại quân sự với Seoul để giảm căng thẳng.

Theo Yonhap News

Tin cùng chuyên mục