Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa tầm ngắn và đối hạm

  • 15/06/2015 09:00
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 15-6, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un vừa thị sát một vụ phóng thử tên lửa đối hạm mới, vốn đã được triển khai cho các đơn vị hải quân.

Hãng thông tấn trên cho biết, “các tên lửa này, được phát triển ở mức độ cực kỳ hiện đại, đang được triển khai tại các đơn vị hải quân của Quân đội nhân dân Triều Tiên", nhưng không cho biết vụ thử được thực hiện ở đâu.

“Những tên lửa đối hạm cực kỳ thông minh này đã bay an toàn ở độ cao được xác định trước, trong khi phát hiện và tấn công chính xác tàu chiến giả định của đối phương”, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Chủ tịch Kim Jong-un đã được thông báo về kế hoạch diễn tập phóng loại tên lửa "siêu hiện đại" này và đã chỉ đạo cuộc diễn tập từ một đài quan sát. Ông đã bày tỏ sự hài lòng về độ chính xác và khả năng phát hiện mục tiêu rất cao của loại tên lửa trên.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường xuyên thị sát các cuộc diễn tập quân sự

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường xuyên thị sát các cuộc diễn tập quân sự

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường xuyên thị sát các cuộc diễn tập quân sự

Ông cho rằng, vụ phóng thử này đã đánh dấu một cột mốc mới trong việc tăng cường sức mạnh và khả năng tác chiến của hải quân, đồng thời kêu gọi đưa khoa học và công nghệ áp dụng cho quốc phòng Triều Tiên lên tầm thế giới.

Tuyên bố của KCNA diễn ra đúng một ngày sau khi Triều Tiên phóng liên tiếp 3 quả tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía đông, tức biển Nhật Bản, chiều ngày 14-6.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên đã phóng loại đạn được cho là tên lửa tầm ngắn KN-01 trong vòng 26 phút, bắt đầu từ 16h21 phút ngày 14-6 từ khu vực Wonsan, một cảng chính trên bờ biển phía đông của Triều Tiên. Các tên lửa này đã bay được khoảng 100km.

Đây là vụ phóng thử tên lửa KN-01 lần thứ 3 của Triều Tiên trong năm nay, sau các vụ phóng thử hồi tháng 2 và tháng 5.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, vụ phóng thử này được tiến hành là nhằm cải thiện độ chính xác của tên lửa và cho biết là sẽ theo dõi chặt chẽ những động thái khiêu khích tiếp theo của quân đội Triều Tiên.

Theo Yonhap/THX

Tin cùng chuyên mục