Triều Tiên lại sắp thử tên lửa liên lục địa ICBM?

  • 20/07/2017 10:37
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Hãng tin CNN vừa tiết lộ rằng, Triều Tiên “dường như” đang chuẩn bị để tiến hành một vụ phóng thử tên lửa trong vòng 2 tuần nữa. Loại tên lửa này có thể là tên lửa đạn đạo, tên lửa liên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa tầm trung.
Triều Tiên tin rằng việc sở hữu hạt nhân và tên lửa ICBM là cơ sở để Mỹ không "đụng" vào họ

Triều Tiên tin rằng việc sở hữu hạt nhân và tên lửa ICBM là cơ sở để Mỹ không "đụng" vào họ

Nguồn tin trên dẫn cơ sở từ 2 quan chức chính phủ Mỹ có trong tay thông tin tình báo mới nhất. Những hình ảnh chụp từ vệ tinh cũng cho thấy Triều Tiên có thể thử nghiệm các thành phần và cơ sở điều khiển tên lửa trong quá trình từ lúc “chạy đà” cho tới khi phóng tên lửa.

Với những hạn chế cả về kinh tế và kỹ thuật, Bình Nhưỡng bị cho là cần thử nghiệm thêm nhiều yếu tố trước khi làm chủ những công nghệ tên lửa có khả năng đe dọa lãnh thổ Mỹ.

Ở vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên vào hôm 4-7, dư luận quốc tế đã xôn xao vì đây là lần đầu tiên quốc gia Đông Á này thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng “chạm” vào nước Mỹ.

Trong một động thái trấn an dư luận, gần đây, tướng Paul Selva của quân đội Mỹ khẳng định chưa có bất kỳ cơ sở nào chứng minh Triều Tiên có thể tấn công nước Mỹ “một cách chính xác”. Tuy nhiên, ông Selva thừa nhận việc theo dõi quy trình triển khai các hệ thống tên lửa của Triều Tiên là rất khó, vì nước này “rất giỏi trong việc che giấu”.

Trong khi đó, Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Gary Ross từ chối bình luận về thông tin Triều Tiên chuẩn bị phóng thử tên lửa, trong đó nhiều khả năng là loại ICBM, vì nước này đang nỗ lực hoàn thiện năng lực tên lửa liên lục địa của mình.

“Tôi không chắc về nguồn gốc thông tin”, ông Ross bày tỏ trước câu hỏi của hãng tin Hàn Quốc Yonhap.

Theo CNN, Yonhap

Tin cùng chuyên mục