Mỹ vừa tiếp tục thử thành công khẩu pháo laser LaWS trên tàu chiến, đây được coi là vũ khí của tương lai khi chúng có độ chính xác cao, chi phí khai thác rẻ, có thể tiêu diệt mục tiêu trong tích tắc mà không phát ra bất cứ tiếng động nào.
Những UAV (máy bay không người lái) bị chúng tấn công đều cháy rụi.
UAV ngày càng thịnh hành trong chiến tranh hiện đại. Kích thước nhỏ bé, độ cơ động cao, và không cần người lái nên những UAV đặc biệt nguy hiểm, bởi chúng có thể mang vũ khí liều lĩnh tấn công bất cứ mục tiêu nào.
Việc tiêu diệt UAV không hẳn quá khó khăn, nhưng lại rất tốn chi phí, đôi khi một quả tên lửa dùng để tiêu diệt mục tiêu đắt gấp hàng chục, thậm chí hàng trăm lần chiếc UAV. Nhằm bảo đảm tính kinh tế, Mỹ đã phát triển loại pháo laser để tiêu diệt UAV.
Tia laser được phóng từ pháo LaWS có sức nóng hàng ngàn độ C. Vì thế khi UAV bị tia laser bắn trúng, nếu không bốc cháy ngay lập tức thì chúng cũng bị hư hỏng mất khả năng điều khiển và lao xuống đất.
Màn hình hiển thị theo dõi mục tiêu của pháo LaWS.
Theo hải quân Mỹ, chùm tia bắn ra từ LaWS có khả năng di chuyển với tốc độ ánh sáng, nhanh gấp 50.000 lần so với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).
"Hệ thống LaWS chính xác hơn đạn. Đây là hệ thống vũ khí đặc biệt, rất đa năng, có thể được sử dụng chống lại nhiều mục tiêu", chỉ huy chiến hạm USS Ponce - chiếc tàu vừa thử nghiệm loại pháo laser này cho biết.
Hình ảnh xạ thủ đang điều khiển pháo LaWS thông qua các màn hình.
Với việc phát triển thành công súng laser, ưu thế UAV sẽ mất dần khi đối đầu với loại vũ khí này. Pháo LaWS có thể bắn liên tục mà không lo hết đạn.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Siêu pháo laser của Mỹ hạ mọi UAV trong nháy mắt khiến Nga - Trung "ngả mũ" thán phục

  • 19/07/2017 07:53
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Siêu pháo laser LaWS của Mỹ có thể hạ mọi UAV chỉ trong nháy mắt. Tính bí mật tốt, độ chính xác cao và chi phí rẻ khiến loại vũ khí này trở thành một sát thủ UAV (máy bay không người lái) nguy hiểm nhất hiện nay.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC