Thử tên lửa thành công, ông Kim Jong-un thưởng gì cho cấp dưới?

  • 16/07/2017 09:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Những nhà phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-14 của Triều Tiên đã được lãnh đạo Kim Jong-un trao cho những huân chương cao quý nhất, cùng đồng hồ và sách. 

Phát biểu trong một buổi lễ mừng việc thử nghiệm thành công tên lửa Hwasong-14 vào hôm 13-7, ông Kim Jong-un khẳng định rằng, sự kiện này là một dấu mốc lịch sử quan trọng, làm thay đổi vị thế của Triều Tiên cũng như cơ cấu chính trị thế giới.

“Ông Kim Jong-un đã bày tỏ sự tin tưởng rằng, các nhà khoa học, kĩ sư, công nhân và quan chức Triều Tiên sẽ đạt được những thành công lớn hơn trong việc đảm bảo quân đội có sức mạnh lớn nhất”, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un cho hay.

Ông Kim Jong-un trao những huân chương cao quý nhất cho các nhà phát triển tên lửa

Ông Kim Jong-un trao những huân chương cao quý nhất cho các nhà phát triển tên lửa

Những nhà khoa học hàng đầu, góp công cho sự thành công của vụ thử nghiệm ICBM vừa qua đã nhận được các huân chương cao quý nhất như huân chương Kim Il-Sung và Kim Jong-Il, hay danh hiệu "Anh hùng của Triều Tiên", trong khi đó, các quà tặng bao gồm đồng hồ có tên các cố lãnh đạo hoặc cuốn sách có những câu nói tâm đắc của họ.

Vào ngày 4-7, Triều Tiên đã tuyên bố phóng thành công một loại ICBM mới có tên Hwasong-14, trong đó nó bay được quãng đường dài 933km trong 39 phút và vươn tới độ cao 2.802km.

Mỹ đã phải thừa nhận rằng, tên lửa mà Triều Tiên mới sử dụng là một loại mới hoàn toàn và chưa từng được Washington phát hiện. Nó cũng được phóng ở một địa điểm không thể ngờ tới do di chuyển trên các xe chở lưu động.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục