Triều Tiên đưa ra phản ứng cứng rắn trong vấn đề đàm phán với Mỹ

  • 22/06/2021 16:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 22-6, em gái Chủ tịch Kim Jong-un, đồng thời cũng là một quan chức cấp cao trong Đảng Lao động Triều Tiên, bà Kim Yo-jong đã bác bỏ triển vọng sớm nối lại các cuộc đàm phán với Mỹ.

Tại một hội nghị của Đảng Lao động Triều Tiên cách đây ít lâu, Chủ tịch Kim Jong-un đã kêu gọi các quan chức nước này chuẩn bị cả hai kịch bản “đối đầu và đối thoại” với Mỹ, đặc biệt sẵn sàng cho "đối đầu" để bảo vệ an ninh quốc gia.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho rằng, đây là một "tín hiệu thú vị" từ phía Bình Nhưỡng và mong chờ giới chức Triều Tiên sẽ đưa ra tuyên bố rõ ràng hơn về vấn đề đàm phán với Washington.

Tuy nhiên, phản hồi với bình luận này, bà Kim Yo-jong cho hay: “Dường như Mỹ đang hiểu tình hình theo cách tự làm cho mình hài lòng. Sự kì vọng sai lầm sẽ khiến họ thất vọng hơn”.

Triều Tiên đưa ra phản ứng cứng rắn trong vấn đề đàm phán với Mỹ ảnh 1

Bà Kim Yo-jong đưa ra tuyên bố cứng rắn về triển vọng đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên

Những tuyên bố này được đưa ra vào thời điểm đại sứ của Mỹ về vấn đề hạt nhân Triều Tiên Sung Kim đang có chuyến công du Hàn Quốc, trong đó, ông khẳng định sự sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên ở mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, đại diện Mỹ cho biết, ở thời điểm hiện tại nước này vẫn sẽ phải giữ nguyên các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Theo giới chức Mỹ, Tổng thống Joe Biden có quan điểm kết hợp giữa cách tiếp cận trực tiếp của cựu Tổng thống Donald Trump và chính sách "kiên nhẫn chiến lược" của cựu Tổng thống Barack Obama. Washington cũng sẽ không nới lỏng trừng phạt trước khi Triều Tiên có các bước đi cụ thể hướng tới phi hạt nhân hóa.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục