Triều Tiên doạ biển Hàn Quốc thành "biển lửa"

  • 15/08/2015 12:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Triều Tiên vừa đe doạ sẽ biến Hàn Quốc thành biển lửa, nếu các nhà hoạt động của nước này không ngừng ngay việc thả các tờ rơi chống Bình Nhưỡng khắp phần biên giới chung giữa 2 nước.

“Lực lượng bù nhìn không nên quên rằng, toàn bộ Hàn Quốc có thể trở thành biển lửa bởi hoạt động thả tờ rơi một cách bừa bãi”, hãng tin nhà nước KCNA đưa ra thông cáo cho chính phủ Triều Tiên vào hôm 14-8.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un

Những tờ rơi hoặc cuốn sách nhỏ có nội dung chỉ trích hoặc châm biếm lãnh đạo Kim Jong-Un và miêu tả sự hưng thịnh của nền kinh tế Hàn Quốc nhằm khuyến khích những người Triều Tiên chống lại Bình Nhưỡng.

Trong tuyên bố này, Bình Nhưỡng cũng cáo buộc chiến dịch này như một lời tuyên bố chiến tranh với Triều Tiên. Vào năm ngoái, các binh lính Triều Tiên đã nổ súng vào các khinh khí cầu thả tờ rơi này.

Một nhà hoạt động Hàn Quốc nói với hãng tin AP rằng, ông đã sử dụng khinh khí cầu để thả hàng nghìn địa DVD bộ phim “The Interview”, có nội dung châm biếm lãnh đạo Kim Jong-Un.

Chính quyền Hàn Quốc cũng đã kêu gọi các nhà hoạt động nên hạn chế các chiến dịch tuyên truyền của mình gần biên giới Triều Tiên do e sợ rằng, các hoạt động này sẽ làm quan hệ giữa 2 nước ảnh hưởng nghiêm trọng và đặt các ngôi làng gần biên giới trong tình thế nguy hiểm.

Những tờ rơi mới được thả còn cáo buộc Triều Tiên gây ra vụ nổ mìn ở khu phi quân sự gần biên giới 2 nước cách đây không lâu, khiến 2 binh lính Hàn Quốc bị thương nghiêm trọng.

Hàn Quốc đã khẳng định, Triều Tiên sẽ phải trả giá đắt cho việc này. Tuy nhiên, Triều Tiên vẫn phủ nhận việc thực hiện hành động trên và cho biết, nếu Bình Nhưỡng muốn tấn công quân sự Hàn Quốc, họ sẽ sử dụng các loại vũ khí hạng nặng, chứ không phải chiêu đặt mìn.

Tin cùng chuyên mục