Triều Tiên chịu thương vong nặng nề vì thiên tai

  • 27/08/2015 18:24
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan thông tin Triều Tiên vừa cho hay, trận mưa lớn vừa đổ xuống nước này đã khiến hàng chục người bị thương vong, nhiều ngôi nhà bị phá hủy, trong khi đất nông nghiệp bị ngập trong “biển” nước.
Triều Tiên thường xuyên phải gánh chịu hậu quả nặng nề của những trận mưa lớn

Triều Tiên thường xuyên phải gánh chịu hậu quả nặng nề của những trận mưa lớn

Triều Tiên thường xuyên phải gánh chịu hậu quả nặng nề của những trận mưa lớn Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết vào hôm thứ 4 (26-8) rằng, những trận mưa xối xả đổ xuống thành phố Rason từ hôm thứ 7 tới Chủ nhật trước đó đã phá hủy 1.070 ngôi nhà và 99 công trình công cộng như trường học và bệnh viện.

Cùng với đó, hơn 300 mẫu đất nông nghiệp đã bị ngập lụt.

Theo KCNA, đã có 40 trường hợp thương vong, nhưng không nêu cụ thể. Theo những báo cáo tương tự trước đây về các trận mưa lớn trong quá khứ thì số liệu thương vong này được hiểu là số người chết.

Triều Tiên thường phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề từ các trận mưa lớn trong mùa hè, do hệ thống thoát nước kém, phá rừng và cơ sở hạ tầng xiêu vẹo.

Những trận mưa lớn mà Triều Tiên vừa phải gánh chịu là ảnh hưởng của việc cơn bão Goni đi qua bán đảo Triều Tiên. Tình trạng lụt lội và lở đất do cơn bão này gây ra đã khiến ít nhất 21 người ở Philippines thiệt mạng và gây một số thiệt hại ở phía tây Nhật Bản.
Trong thông báo phát đi vừa qua, KCNA không đề cập tới bất kỳ thiệt hại nào ở khu kinh tế đặc biệt thuộc Rason.
Được thành lập vào đầu những năm 1990, Rason gồm 2 thành phố nhỏ là Rajin và Sonbong, gần biên giới với Trung Quốc và Nga. Đây là một trong những khu kinh tế đặc biệt được Triều Tiên dùng để thu hút đầu tư nước ngoài trong 2 thập kỷ qua, song thành công thực tế rất hạn chế.

Cuối năm 2013, khu vực này mới ghi nhận sự hiện diện của 150 công ty nước ngoài từ 20 quốc gia.

Tin cùng chuyên mục