Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ phải hứng chịu "hậu quả thảm khốc nhất"

  • 11/09/2017 10:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Triều Tiên ngày hôm nay (11-9) lên tiếng cảnh báo gay gắt Mỹ sẽ phải hứng chịu “hậu quả thàm khốc nhất” nếu Washington tiếp tục cuộc bỏ phiếu dự thảo nghị quyết trừng phạt Triều Tiên.
Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ phải hứng chịu “hậu quả thảm khốc nhất”

Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ phải hứng chịu “hậu quả thảm khốc nhất”

"Nếu Mỹ cố tình dựng lên một nghị quyết trừng phạt phi pháp, Triều Tiên đảm bảo Mỹ sẽ phải trả giá đắt. Các biện pháp đáp trả sắp tới của Bình Nhưỡng khiến Washington phải gánh hậu quả thảm khốc nhất trong lịch sử. Thế giới sẽ được chứng kiến Triều Tiên kiềm chế Mỹ như thế nào. Triều Tiên đang phát triển và hoàn thiện vũ khí nhiệt hạch cực mạnh để đối phó trước những động thái thù địch ngày càng gia tăng từ Mỹ, và ngăn chặn nguy cơ chiến tranh hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên cũng như trong khu vực", hãng thông tấn KCNA dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 11-9 viết.

Sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần 6 vào ngày 3-9, Mỹ đã soạn một dự thảo nghị quyết trừng phạt Bình Nhưỡng và lưu hành trong Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ). Theo kế hoạch, Mỹ muốn một cuộc bỏ phiếu về dự thảo này được thực hiện vào ngày hôm nay (11-9).

Các lệnh trừng phạt do Mỹ đề xuất bao gồm: cấm vận dầu nhập khẩu cho Triều Tiên, chặn đứng hoạt động xuất khẩu dệt may, áp đặt các lệnh cấm vận về tài chính, đóng băng tài sản của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng một số quan chức cấp cao khác.

Nga, một thành viên thường trực HĐBA LHQ, nói rằng hiện giờ không phải lúc thông qua một nghị quyết trừng phạt với Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục