Triều Tiên bị tố dùng nhà đại sứ quán ở các nước để… cho thuê

  • 07/07/2017 15:45
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong “cơn bão” dư luận phương Tây chống lại Triều Tiên, Ba Lan vừa lên tiếng cáo buộc Đại sứ quán Triều Tiên ở quốc gia Đông Âu này đang dùng mặt bằng được cấp để… cho thuê, kiếm lời bất chính.
Tòa nhà của Đại sứ quán Triều Tiên ở Warsaw (Ba Lan)

Tòa nhà của Đại sứ quán Triều Tiên ở Warsaw (Ba Lan)

Trong một tuyên bố vừa phát đi, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Ba Lan nói rằng, tình trạng Triêu Tiên “cắt” một phần tòa nhà đại sứ quán được cấp ở nước sở tại cho doanh nghiệp thuê đang diễn ra không chỉ tại Ba Lan, mà còn ở nhiều quốc gia châu Âu khác, như Đức, Romania và Bulgaria.

Hành động trên bị cho là vi phạm Nghị quyết số 2321 của Liên Hợp Quốc, trong đó không cho phép dùng các cơ sở của phái bộ Triều Tiên ở nước ngoài vào mục đích kinh doanh thương mại.

Phía Ba Lan đang tích cực hợp tác với các nước thành viên EU khác để ngăn chặn tình trạng nói trên.

Được biết, hiện nay phái bộ Triều Tiên ở Warsaw (Ba Lan) đang dành một phần tòa nhà đại sứ quán để cho doanh nghiệp địa phương thuê lại. Nguồn tiền thu được bị cho là sẽ “chảy về” quỹ của chính phủ Triều Tiên – điều bị các nước phương Tây giám sát chặt chẽ.

Hiện nay, Triều Tiên đang trở thành tâm điểm chỉ trích của các nước phương Tây, cũng như các đồng minh châu Á của Mỹ, vì vụ phóng thử tên lửa ICBM hôm 4-7. Nhiều nước đã lên tiếng kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế và quân sự mạnh mẽ hơn nữa đối với Bình Nhưỡng.

Theo YH

Tin cùng chuyên mục