Triều Tiên: 3 tàu sân bay Mỹ tập trận để chuẩn bị chiến tranh

  • 14/11/2017 07:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Triều Tiên vừa phàn nàn với Liên Hợp Quốc rằng, cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc khiến tình thế bán đảo này trở nên tồi tệ nhất từ trước đến nay, do vũ khí hạt nhân của Mỹ đều đã được triển khai nhằm sẵn sàng tấn công.

Trong một bức thư gửi tới Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, ông Ja Song Nam đã cáo buộc Mỹ đang chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh bằng việc triển khai vũ khí hạt nhân gần bán đảo Triều Tiên. Ông đã đổ lỗi cho Mỹ làm leo thang căng thẳng trong khu vực và chỉ trích Liên Hợp Quốc vì đã làm ngơ trước việc này.

3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ đã bắt đầu tiến hành tập chung với hải quân Hàn Quốc từ hôm 12-11. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2007, cả 3 tàu sân bay của Mỹ đều được triển khai đến khu vực Tây Thái Bình Dương và đúng vào thời điểm Tổng thống Trump đang có chuyến công du châu Á.

Đại sứ Triều Tiên cáo buộc Mỹ đang chuẩn bị cho chiến tranh

Đại sứ Triều Tiên cáo buộc Mỹ đang chuẩn bị cho chiến tranh

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ đã leo thang sau hàng loạt vụ thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, cùng với đó các màn khẩu chiến giữa lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump.

Vào hôm 8-11, Tổng thống Trump đã cảnh báo Triều Tiên không nên “thử” Mỹ nhưng vẫn khẳng định rằng, con đường đối thoại vì một tương lai tốt đẹp hơn là hoàn toàn cởi mở.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục