Nhật Bản tung đòn trừng phạt mới với Triều Tiên

  • 08/11/2017 11:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhật Bản vừa tuyên bố sẽ áp đặt thêm các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên nhằm phản ứng với việc nước này liên tiếp đe dọa an ninh khu vực bằng chương trình phát triển vũ khí của mình.

Theo Thư kí nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, lệnh trừng phạt này sẽ đóng băng tài sản của 9 tổ chức và 26 cá nhân. Những tổ chức chịu tác động của lệnh trừng phạt này chủ yếu là các ngân hàng của Triều Tiên đang hoạt động tại Trung Quốc, trong khi cá nhân là những người đang sống tại Trung Quốc, Nga và Libya.

“Vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đang tạo ra một mối đe dọa lớn chưa từng có. Hành động khiêu khích của họ phớt lờ đi mọi cảnh báo từ cộng đồng quốc tế và không thể chấp nhận được”, ông Yoshihide Suga cho hay, đồng thời khẳng định hành động này được thực hiện vào đúng dịp Tổng thống Trump công du châu Á nhằm chứng minh mối quan hệ đồng minh giữa Nhật và Mỹ.

Nhật Bản tung đòn trừng phạt đơn phương với Triều Tiên

Nhật Bản tung đòn trừng phạt đơn phương với Triều Tiên

Vào hôm 5-11, Hàn Quốc cũng áp đặt lệnh trừng phạt đơn phương lên 18 cá nhân Triều Tiên như một phần của các nỗ lực quốc tế nhằm ngăn chặn "nguồn tiền bất hợp pháp" của Triều Tiên. Trong số 18 người mới bị liệt vào danh sách trừng phạt của Hàn Quốc, 14 người đang ở Trung Quốc, 2 người ở Libya và 2 người ở Nga. Như vậy số người bị Hàn Quốc trừng phạt do liên quan tới Triều Tiên đã tăng lên 97 người cho tới nay.

Phát biểu tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh rằng, Trung Quốc phản đối các lệnh trừng phạt đơn phương nhằm vào Triều Tiên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục