Xe+

Triệu hồi xe sang Lexus RX350 và Corolla

  • 18/03/2020 10:21
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam vừa triệu hồi ô tô Lexus RX350 và Corolla để sửa chữa, thay thế thiết bị vì lỗi kỹ thuật.
Toyota sửa chữa, thay thế miễn phí cho xe dính lỗi

Toyota sửa chữa, thay thế miễn phí cho xe dính lỗi

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD- Bộ Công Thương) vừa thông báo về chương trình triệu hồi của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam với hai dòng xe là Luxus RX350 và Corolla để cập nhật, khắc phục một số lỗi kỹ thuật.

Cụ thể, xe Luxus RX350 cần cập nhật phần mềm điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM và thay thế hộp số nếu có hư hỏng. Có 282 xe được sản xuất từ 19-10-2017 đến 26-12-2018 cần được cập nhật. 

Trên các xe Lexus RX350 bị ảnh hưởng, áp suất dầu của hộp số có khả năng đột ngột thay đổi đến giá trị không đúng khiến xe bị giật khi vào số D, nổi đèn check động cơ hoặc khiến ly hợp trong hộp số bị hư hại.

Nguyên nhân được xác định là do bộ phận điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM được lập trình chưa tối ưu, dẫn đến hiện tượng nêu trên.

Cho đến thời điểm hiện tại, Công ty đã nhận được một số báo cáo liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên đối với dòng xe RX350. Các đại lý Lexus đã tiến hành kiểm tra, sửa chữa theo hướng dẫn của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản.

Đối với xe Corolla, có 35 xe sản xuất từ 9-11-2004 đến 27-4-2005 được triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách.

Theo Toyota Việt Nam, các xe bị ảnh hưởng sử dụng túi khí do công ty Takata sản xuất. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn, dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. 

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách. 

Mặc dù đến hiện tại, Công ty chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng bị các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người nhưng Công ty vẫn triệu hồi để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục