• 100 tư liệu, hình ảnh quý về ngày Độc lập của dân tộc

  100 tư liệu, hình ảnh quý về ngày Độc lập của dân tộc

  ANTD.VN - Triển lãm ảnh chủ đề “Độc lập”, kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, do Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức giới thiệu 100 tài liệu, hình ảnh khẳng định độc lập, tự do là quyền và khát vọng muôn đời của dân tộc Việt Nam. Những tư liệu, hình ảnh quý được trưng bày trong không gian Hoàng Thành Thăng Long đúng dịp 75 năm Quốc khánh.

 • Địa chỉ cuối tuần chủ nhật 5-3

  Địa chỉ cuối tuần chủ nhật 5-3

  ANTD.VN - Ngày cuối tuần, chủ nhật 5-3, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), chúng tôi giới thiệu đến các bạn triển lãm nghệ thuật “Cất cánh” - một không gian để các bạn trẻ, gia đình và các nhóm quan tâm đến việc phát triển bản thân và các giá trị bình đẳng, tự do, khoan dung đến chiêm nghiệm. 

 • Hoa hậu Hương Giang nổi bật tại triển lãm áo dài

  Hoa hậu Hương Giang nổi bật tại triển lãm áo dài

  ANTD.VN - Vừa qua, nhà thiết kế Sĩ Hoàng phối hợp cùng các đối tác tổ chức một không gian trưng bày các mẫu áo dài Việt Nam qua nhiều thời kỳ, trong đó có một giai đoạn áo dài Việt Nam được thiết kế trên chất liệu vải Nhật, tại Bảo tàng Áo dài tại TP.HCM.

 • Triển lãm từ động cơ xe máy

  Triển lãm từ động cơ xe máy

  ANTD.VN - “Mơ một giấc mơ tương lai” là nhan đề cuộc triển lãm của nghệ sỹ Ưu Đàm Trần Nguyễn, một trong những nghệ sỹ đương đại đi đầu Việt Nam. 

 • Trưng bày 100 bức ảnh về Thủ đô

  Trưng bày 100 bức ảnh về Thủ đô

  ANTD.VN - “Hà Nội - Thành phố hòa bình” là triển lãm diễn ra từ ngày 9 đến 11-10 tại nhà Bát Giác, vườn hoa  Lý Thái Tổ, nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

 • Triển lãm "Chuyện tuổi già": Kết nối thế hệ và yêu thương

  Triển lãm "Chuyện tuổi già": Kết nối thế hệ và yêu thương

  ANTD.VN - Bằng việc trao máy ảnh cho các cụ, những câu chuyện thực về cuộc sống của người già với nỗi niềm, sự cô đơn đã được bộc bạch qua triển lãm “Chuyện tuổi già” đang diễn ra Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Nhờ đó, người xem đã có dịp lắng nghe, suy ngẫm và đặt mình vào đời sống của người già để trải nghiệm, thấu hiểu cha mẹ hơn…

 • Hải quân đánh bộ Mỹ lựa chọn xe chiến đấu đổ bộ mới

  Hải quân đánh bộ Mỹ lựa chọn xe chiến đấu đổ bộ mới

  ANTD.VN - Tập đoàn quốc phòng BAE Systems đã giới thiệu dòng Xe chiến đấu đổ bộ (ACV) đầu tiên cho hải quân đánh bộ (HQĐB) Mỹ để thay thế cho dòng Xe tiến công đổ bộ (AAV) cũ vốn được biên chế hoạt động từ cuộc chiến tranh tại Việt Nam. 

 • Triển lãm "Mở cửa-Mỹ thuật 30 năm thời kỳ đổi mới": Quần hùng hội tụ

  Triển lãm "Mở cửa-Mỹ thuật 30 năm thời kỳ đổi mới": Quần hùng hội tụ

  ANTD.VN - Triển lãm “Mở cửa” vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam thực chất là cuộc “quần hùng hội tụ” của mỹ thuật Việt Nam sau 30 năm đổi mới. Những gương mặt như Thành Chương, Lê Thiết Cương, Nguyễn Quân, Đào Châu Hải… đã đại diện cho một thế hệ nghệ sỹ chịu tác động mạnh mẽ từ không khí đổi mới những năm 1986 - 2016. 

 • Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Sơn La

  Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Sơn La

  ANTD.VN - Sáng 9-9 tại TP Sơn La, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. 

 • Xây dựng văn hóa giao thông bằng nghệ thuật

  Xây dựng văn hóa giao thông bằng nghệ thuật

  ANTD.VN - Sáng 29-8 tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc Việt Nam đã ra mắt dự án “Nghệ thuật tuyên truyền về văn hóa giao thông” năm 2016, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật, TTATGT và nếp sống văn hóa, văn minh khi tham gia giao thông trong cộng đồng. 

 • Triển lãm 12 dòng tranh dân gian tiêu biểu Việt Nam

  Triển lãm 12 dòng tranh dân gian tiêu biểu Việt Nam

  ANTD.VN -Chiều ngày 18-8, Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội tổ chức trưng bày chuyên đề “12 dòng tranh dân gian tiêu biểu Việt Nam”. Triển lãm nhằm giới thiệu với đông đảo nhân dân Thủ đô Hà Nội và khách quốc tế nét độc đáo của tranh dân gian Việt Nam, góp phần bảo vệ, giữ gìn và phát huy truyền thống của dân tộc.

 • Tiêm kích thế hệ 6 của Nga vươn đến gần vũ trụ nhờ động cơ mới

  Tiêm kích thế hệ 6 của Nga vươn đến gần vũ trụ nhờ động cơ mới

  ANTĐ -Theo Tư lệnh Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga (RVSN), Đại tướng Sergey Karakaev, nước này đã thành công trong việc tạo ra một loại động cơ máy bay mới cho phép các chiến đấu cơ thế hệ 6 bay được cả ở trong môi trường trái đất cũng như gần không gian vũ trụ ở tốc độ siêu thanh.

 • Triển lãm – sắp đặt "Qua": Ám ảnh của họa sĩ tha hương

  Triển lãm – sắp đặt "Qua": Ám ảnh của họa sĩ tha hương

  ANTĐ - Những ám ảnh ẩn giấu trong tiềm thức suốt 34 năm xa quê hương, vừa mơ hồ vừa mãnh liệt, vừa xa lạ lại thân quen, tất cả hiển hiện trong hồn phách những tác phẩm được trưng bày trong triển lãm - sắp đặt "Qua" của Bảo.