• Xử lý nghiêm tình trạng lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để dựng lều lán “xẻ thịt” vỉa hè

  Xử lý nghiêm tình trạng lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để dựng lều lán “xẻ thịt” vỉa hè

  ANTD.VN - Không chỉ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, CAP Yên Hòa, Đội CSGT - TT, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội còn chủ động đảm bảo tuyệt đối ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, không để các hành vi lợi dịch dịch bệnh lấn chiếm vỉa hè gây mất ATGT…  

 • Giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp phát sinh về an ninh, trật tự liên quan dịch bệnh

  Giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp phát sinh về an ninh, trật tự liên quan dịch bệnh

  ANTD.VN - Chiều 13-9, Tiểu ban An ninh trật tự xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức phiên họp thứ Nhất để triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia và Quyết định của Trưởng Tiểu ban về kiện toàn Tiểu ban An ninh trật tự xã hội; đồng thời quán triệt, triển khai Kế hoạch của Tiểu ban về bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia, Trưởng Tiểu ban chủ trì phiên họp.

 • Giúp quốc tế hiểu đầy đủ, chính xác hơn về pháp luật biển, đảo của Việt Nam

  Giúp quốc tế hiểu đầy đủ, chính xác hơn về pháp luật biển, đảo của Việt Nam

  ANTD.VN -  Đề án tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019-2023 được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 1059/QĐ-TTg đặt một trong những nhiệm vụ, tuyên truyền tới mọi cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân nắm được đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng về quản lý, bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.  

 • Đôi nam nữ điều khiển xe máy bằng... chân bị phạt 9,2 triệu đồng

  Đôi nam nữ điều khiển xe máy bằng... chân bị phạt 9,2 triệu đồng

  ANTD.VN - Ngày 21-8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt một nam thanh niên vừa đi xe máy, vừa nhắn tin điện thoại, để bạn gái ngồi phía sau điều khiển tay lái bằng chân khi tham gia giao thông tại Quốc lộ 32, thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ.

 • Lực lượng nòng cốt thực thi pháp luật trên biển, bảo vệ an ninh quốc gia

  Lực lượng nòng cốt thực thi pháp luật trên biển, bảo vệ an ninh quốc gia

  ANTD.VN -  Thực tiễn nhu cầu tăng cường sử dụng Lực lượng Cảnh sát biển trong quản lý bảo vệ vùng biển cũng như yêu cầu nội tại xây dựng, phát triển Lực lượng đã đặt ra yêu cầu cấp thiết phải xây dựng, áp dụng biện pháp công tác trong tổ chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển.

 • 'Đo' giải pháp, kết quả giữ trật tự giao thông đô thị bằng công nghệ 4.0

  'Đo' giải pháp, kết quả giữ trật tự giao thông đô thị bằng công nghệ 4.0

  ANTD.VN - "Thay vì văn bản hành chính, những tồn tại và kết quả xử lý trong lĩnh vực đảm bảo trật tự giao thông -  đô thị được chúng tôi nêu và giám sát bằng hình ảnh, clip thông qua ứng dụng công nghệ 4.0, với tiêu chí "ngay và luôn". Trong đó, xác định rõ trách nhiệm người đứng đầu cơ sở nếu để xảy ra tồn tại phức tạp", ông Lê Tuấn Định - Chủ tịch UBND quận Đống Đa chia sẻ về chủ trương và biện pháp mà toàn quận đang thực hiện.

 • Tổng kiểm tra, xử lý vi phạm môi trường đô thị, đảm bảo tuyệt đối an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

  Tổng kiểm tra, xử lý vi phạm môi trường đô thị, đảm bảo tuyệt đối an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

  ANTD.VN - Bắt đầu từ 6h sáng 8/5, dưới sự chủ trì của Đội CSGT, TT - 113 CAQ Cầu Giấy, Hà Nội, tất cả lực lượng CSTT của Công an 8 phường trên địa bàn đồng loạt tuyên truyền, xử lý vi phạm liên quan đến trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch Covid-19.

 • Giữ vững an ninh, trật tự để bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước

  Giữ vững an ninh, trật tự để bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước

  ANTD.VN -  Nhân dịp Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76, Đại tướng, GS-TS. Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an có bài viết quan trọng: "Giữ vững an ninh, trật tự để bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước". Báo ANTĐ trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Bộ trưởng.

 • Vì những tuyến đường trật tự, văn minh

  Vì những tuyến đường trật tự, văn minh

  ANTD.VN - 5h sáng 11-3, toàn lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt thực hiện nhiệm vụ sắp xếp lại trật tự đô thị trên địa bàn thành phố. Có thể khẳng định, bộ mặt đô thị Hà Nội đang đổi thay từng ngày, bằng những quyết tâm, nỗ lực của nhân dân Thủ đô cùng với các cấp, ngành, trong đó có lực lượng Công an thành phố Hà Nội.

 • "Lên chùa bẻ một cành sen"

  "Lên chùa bẻ một cành sen"

  ANTD.VN - Hôm trước, tôi ngồi nói chuyện với một cậu em, cậu ấy bảo, không hiểu vì sao giờ người ta lại tin vào thánh thần nhiều thế, đền chùa nào cũng đông nghịt, hay là niềm tin tôn giáo đã biến thái quá rồi? Tôi thì không nghĩ rằng họ tin nhiều đến thế, tôi cũng không nghĩ rằng niềm tin tôn giáo đã biến thái quá rồi. Tôi nghĩ không phải tự nhiên các cụ lại hát rằng “Lên chùa bẻ một cành sen…”.

 • Tiệm vàng lớn xếp hàng dài, tiệm vàng nhỏ ế chỏng chơ

  Tiệm vàng lớn xếp hàng dài, tiệm vàng nhỏ ế chỏng chơ

  ANTD.VN - Ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm được coi là ngày vía Thần tài. Trong ngày này, người dân đổ xô đi mua vàng cầu mong một năm nhiều may mắn, tài lộc. Đây là thời điểm những cửa hàng vàng lớn, có uy tín bội thu nhất, tuy nhiên những cửa hàng vàng nhỏ thì chẳng có mấy khách ra vào.

 • Gợi lòng trắc ẩn

  Gợi lòng trắc ẩn

  ANTD.VN - Năm sau, tôi đã có cách về quê mà không mất tiền, một mình một xe, rộng rãi, chẳng phải chen lấn xô đẩy, mệt người.

 • Xử lý hơn 3.400 trường hợp vi phạm trật tự giao thông trong 3 ngày

  Xử lý hơn 3.400 trường hợp vi phạm trật tự giao thông trong 3 ngày

  ANTD.VN - Sau 3 ngày thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội trên các tuyến giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội đầu xuân 2017 (từ 16-19/12), lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT và công an các địa phương đã xử phạt trên 3.400 trường hợp vi phạm, tước giấy phép lái xe 216 trường hợp, tạm giữ 223 phương tiện.

 • Không biết xấu hổ là gì

  Không biết xấu hổ là gì

  ANTD.VN - Vào giờ cao điểm, phải chôn chân giữa ngã tư tắc nghẽn, chắc ông cũng như bao người đều cảm thấy khó chịu, bực dọc. Vậy mà vẫn có những  người dân tự nguyện đứng giữa đám đông hỗn độn, đầy bực bội, cáu gắt và ngột ngạt khói xe, cùng góp sức với các chiến sỹ cảnh sát giao thông hướng dẫn xe cộ.

 • Tuyên truyền luật giao thông cho 7.000 lái xe taxi

  Tuyên truyền luật giao thông cho 7.000 lái xe taxi

  ANTD.VN - Ngày 17-11, CATP Hà Nội phối hợp với Sở GTVT TP tổ chức hội nghị tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đối với xe taxi hoạt động trên địa bàn TP Hà Nội. Dự hội nghị có Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội. 

 • Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho học sinh

  Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho học sinh

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho các em học sinh, ngày 31/10, CAH Thanh Oai, TP Hà Nội và trường THPT Thanh Oai B đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đồng thời ký quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự giữa nhà trường và lực lượng công an trên địa bàn.