• Bữa tiệc của ý niệm và cảm xúc

  Bữa tiệc của ý niệm và cảm xúc

  ANTD.VN - Nghệ sỹ điêu khắc Chinh Lê sẽ ra mắt 30 bức tranh sơn dầu về đề tài “Đêm rằm” và loạt tượng đồng mang tính triết học nhân dịp Tết Trung thu. 

 • Lần đầu tiên tổ chức đấu giá tác phẩm nghệ thuật tại Việt Nam

  Lần đầu tiên tổ chức đấu giá tác phẩm nghệ thuật tại Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 28-5 tại khách sạn Sheraton (số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội), phiên đấu giá tác phẩm nghệ thuật lần đầu tiên tại Việt Nam diễn ra theo quy định của pháp luật. 5 tác phẩm của họa sỹ Lê Thiết Cương, Hoàng Phượng Vỹ, Quách Đông Phương, Đào Hải Phong và nghệ nhân Phạm Anh Đạo (làng gốm Bát Tràng) sẽ được đấu giá trong dịp này.

 • Những cánh cổng xưa của Hà Nội

  Những cánh cổng xưa của Hà Nội

  ANTĐ -Sau những ngày lang thang trong các con ngõ nhỏ của Hà Nội, nữ họa sỹ Văn Dương Thành đã kịp ghi lại cảm xúc trước vẻ đẹp của những cánh cổng xưa, bằng các bức tranh sơn dầu.   

 • “Ngày thứ 8” trong tuần

  “Ngày thứ 8” trong tuần

  ANTĐ - Một tuần chỉ có 7 ngày, nhưng với các nữ họa sĩ: Dương Thùy Dương, Đặng Tú Thư và Nguyễn Thị Minh Tâm một tuần còn có thêm ngày thứ 8. Vượt ra ngoài các khuôn khổ khái niệm thông thường, ngày thứ 8 với các nữ họa sỹ là thời gian và không gian tinh thần, là nơi và lúc họ chìm đắm trong thế giới nội tâm. 

 • Họa sỹ Nguyễn Tiến Chung (1914-2014): Không bao giờ mất gốc

  Họa sỹ Nguyễn Tiến Chung (1914-2014): Không bao giờ mất gốc

  ANTĐ - Họa sỹ Nguyễn Tiến Chung thuộc số hiếm các họa sỹ có vị trí không bị tranh chấp trong nền mỹ thuật Việt Nam thế kỷ 20. Không chỉ mang tính Á Đông, tranh của ông còn đậm đặc hình ảnh của đồng bằng Bắc bộ, điều mà ít họa sỹ đạt đến trong hội họa.

 • “Đến với Trường Sa”

  “Đến với Trường Sa”

  ANTĐ - Sau hành trình trên những chuyến tàu vượt biển đến với quân và dân các đảo thuộc Trường Sa, các họa sỹ Hội Mỹ thuật Việt Nam khi trở về đất liền đã cho ra đời nhiều tác phẩm mang hơi thở của cuộc sống và chiến đấu nơi đảo xa. 

 • Kiến trúc sư đam mê tranh sơn dầu

  Kiến trúc sư đam mê tranh sơn dầu

  ANTĐ - 18 bức tranh sơn dầu với ngôn ngữ siêu thực sẽ được trưng bày trong triển lãm đầu tay mang tên “Mặc” của họa sỹ Lê Hữu Hiếu. 

 • “Sen Việt” phá cách trong tranh sơn dầu

  “Sen Việt” phá cách trong tranh sơn dầu

  ANTĐ - Bằng kỹ thuật vẽ sơn dầu điêu luyện cũng như khả năng chuyển sắc độ màu biểu cảm, họa sỹ Đặng Phương Việt sẽ giới thiệu đến công chúng một nét văn hóa Việt trong triển lãm cá nhân “Sen Việt”. 

 • Dành cả cuộc đời đi tìm... 1 độ cuối cùng

  Dành cả cuộc đời đi tìm... 1 độ cuối cùng

  ANTĐ - Nói chuyện với họa sỹ Nguyễn Thị Hiền, trưởng nữ của nhà văn Kim Lân, chị thành thật “khai báo”: chị không còn trẻ nhưng trong chị vẫn còn hừng hực những dự án, những hình khối, màu sắc, khuôn mặt.... Thế nên bất chấp tuổi tác, họa sỹ Nguyễn Thị Hiền vẫn quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của mình. 

 • Đinh Ý Nhi mang tranh dân gian đến Pháp

  Đinh Ý Nhi mang tranh dân gian đến Pháp

  ANTĐ - Nữ họa sỹ Đinh Ý Nhi vừa mang đến những người đam mê nghệ thuật ở Thủ đô Paris (Pháp) gần 40 bức tranh dân gian Hàng Trống và tranh sơn dầu đương đại. 

 • Tinna Tình: Tôi chỉ là một họa sĩ tay ngang

  Tinna Tình: Tôi chỉ là một họa sĩ tay ngang

  ANTĐ - Sau khi gây “sốc” với cuốn sách “Mặt nạ” - viết về hậu trường của làng giải trí Việt, diễn viên, ca sĩ Tinna Tình lại khám phá bản thân trong một lĩnh vực mới - hội họa. 

 • Trải lòng cùng màu sắc

  Trải lòng cùng màu sắc

  ANTĐ - Qua những sắc độ khác nhau của màu sắc, sư thầy Pháp Hạnh hiện đang tu tại rừng Thiền Viên Không, Bà Rịa-Vũng Tàu đã mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô cảm xúc lắng đọng và nhẹ nhàng về cuộc sống. 49 bức tranh sơn dầu đang được trưng bày tại triển lãm “Lung linh sắc màu đạo và đời” đã được ví như những cuộc lan tỏa của sắc màu tự nhiên trôi chảy đầy cảm xúc và xóa nhòa ranh giới của những hình khối. 

 • Gai góc, ám ảnh trong “Miền đất hứa”

  Gai góc, ám ảnh trong “Miền đất hứa”

  ANTĐ - “Miền đất hứa” - bức tranh sơn dầu có kích thước 540x200cm lớn nhất của Mỹ thuật Việt Nam năm 2011 sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học từ ngày 24 đến 30-10.