Tranh minh họa sách "Truyện Kiều", "Lục Vân Tiên" bán được hơn 410 triệu đồng

  • 13/12/2017 13:53
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -15 bức tranh minh họa trong sách "Truyện Kiều" do NXB Văn học liên kết cùng Công ty cổ phần văn hóa Đông A ấn hành năm 2017 và bộ tranh minh họa sách “Lục Vân Tiên” vừa được bán đấu giá, với tổng giá trị là 410.400.000 đồng. 
Tác phẩm "Đoàn viên" của họa sĩ Thành Chương được bán với giá 65 triệu đồng

Tác phẩm "Đoàn viên" của họa sĩ Thành Chương được bán với giá 65 triệu đồng

Từ ngày 2 đến 12-12-2017, tại Đông A Gallery, 115 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra triển lãm hai bộ tranh minh họa mới cho hai tác phẩm kinh điển của nền văn học nước nhà: “Truyện Kiều” - Nguyễn Du và “Lục Vân Tiên” - Nguyễn Đình Chiểu. Trong thời gian đó, Đông A Gallery cũng tiến hành đấu giá hai bộ tranh với các hình thức: đấu giá trực tiếp, đấu giá online và đấu giá qua điện thoại.

Các bức tranh đều có giá khởi điểm 0 đồng, sau nhiều lượt trả giá, 15 bức tranh minh họa trong sách "Truyện Kiều" ấn bản 2017 được bán với tổng giá trị là 362.400.000 đồng. 15 bức tranh được vẽ bởi 15 họa đương đại nổi tiếng hiện nay như Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Đinh Quân, Hồng Việt Dũng..., nhà nghiên cứu Thạch Giang thực hiện phần hiệu đính, chú giải của ấn bản. Trong đó, tác phẩm được bán với giá cao nhất là bức tranh “Đoàn viên” của họa sĩ Thành Chương. Bức tranh vẽ Kim - Vân - Kiều bằng chất liệu Acrylic trên giấy, kích thước 28 x 39 cm, nhà sưu tầm Nguyễn Ngọc Hoài Nam mua bức tranh “Đoàn viên” với giá 65 triệu đồng.

Bên cạnh đó, một số bức tranh minh họa khác có giá cao như: “Kiều ở thảo am, tu cùng sư Giác Duyên” của họa sĩ Hồng Việt Dũng, bán với giá 41.700.000 đồng. Bức “Mã Giám sinh đưa Kiều về Lâm Truy” vẽ bột màu trên giấy điệp của họa sĩ Đặng Xuân Hòa có giá 30.200.000 đồng. Bức “Kiều mắc lừa Bạc bà, Bạc Hạnh” của Phạm An Hải có giá bán 30 triệu đồng. Bức Hồ Tôn Hiến vẽ bằng mực nho trên giấy dó của Lê Quảng Hà có giá 30 triệu đồng...

Bức "Vinh quy bái tổ" thuộc bộ tranh minh họa sách "Lục Vân Tiên"

Bức "Vinh quy bái tổ" thuộc bộ tranh minh họa sách "Lục Vân Tiên"

Bộ tranh minh họa trong cuốn Lục Vân Tiên của họa sĩ Nguyễn Công Hoan gồm 18 bức đã được bán với giá 48 triệu đồng.

Sự kiện đấu giá 15 bức tranh minh họa trong sách "Truyện Kiều" và bộ tranh minh họa sách “Lục Vân Tiên” đã nhận được sự quan tâm của giới sưu tầm và những người yêu văn học Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích