• Thích sống nhẹ nhàng, ít bon chen

  Thích sống nhẹ nhàng, ít bon chen

  ANTĐ - Không thích đóng vai người lớn nhưng lại luôn trăn trở với thế sự, không hài hước, hóm hỉnh nhưng lại là cha đẻ của các tác phẩm tranh biếm họa sâu cay, không ồn ào, ầm ĩ nhưng đi thi cuộc nào cũng giành giải, chân dung về LEO (họa sỹ Lê Phương) là một chân dung chứa đựng nhiều mặt đối lập. 

 • Tranh biếm họa “Hướng về Biển Đông”

  Tranh biếm họa “Hướng về Biển Đông”

  ANTĐ - Tiếp theo triển lãm tranh cổ động “Bảo vệ biển đảo của Tổ quốc” và tranh mỹ thuật “Đến với Trường Sa”,  Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm tranh biếm họa “Hướng về Biển Đông” tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội. 

 • Nhật Bản phản đối tranh biếm họa về Fukushima

  Nhật Bản phản đối tranh biếm họa về Fukushima

  ANTĐ - Ngày 12-9, chính phủ Nhật Bản đã lên tiếng phản đối việc một tờ báo Pháp đăng biếm họa chỉ trích việc Tokyo được chọn tổ chức Olympic 2020 bất chấp cuộc khủng hoảng hạt nhân ở nhà máy Fukushima số 1.  

 • Triển lãm mỹ thuật khu vực Hà Nội: Không ngại vấn đề “nóng”

  Triển lãm mỹ thuật khu vực Hà Nội: Không ngại vấn đề “nóng”

  ANTĐ - Bên cạnh các đề tài quen thuộc, triển lãm mỹ thuật khu vực Hà Nội do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức đã chứng kiến sự mạnh tay của các họa sỹ trẻ khi đưa các vấn đề nhức nhối của xã hội vào tác phẩm như nạn chạy chức, chạy quyền, vấn đề biển đảo quê hương, vấn nạn tham nhũng… 

 • Châm biếm cũng là cách phê phán

  Châm biếm cũng là cách phê phán

  ANTĐ - “Nhận thức thay đổi thì hành vi mới thay đổi” - đó là quan điểm của họa sỹ Thành Phong khi thực hiện bộ sách biếm họa về đề tài an toàn giao thông “Nghĩ trước khi bấm còi”. 40 bức tranh tập hợp những hình ảnh châm biếm rất đáng suy ngẫm về thực trạng giao thông hiện nay.

 • “Một phản biện vui vẻ”

  “Một phản biện vui vẻ”

  ANTĐ - Bằng cái nhìn hóm hỉnh, họa sỹ Dzím (Hoàng Dzự) đã phản biện các vấn đề “nóng” trong đời sống xã hội bằng loạt tranh biếm họa. Đặc biệt, các vấn đề về văn hóa giao thông, môi trường được ông dành nhiều tâm huyết thể hiện qua những nét vẽ giản đơn nhưng hàm súc và giàu ý nghĩa. 

 • Ngày thứ Sáu ‘‘giận dữ” đến từ mùa xuân Ả Rập

  Ngày thứ Sáu ‘‘giận dữ” đến từ mùa xuân Ả Rập

  ANTĐ - Khi cơn giận dữ của người Hồi giáo chống Mỹ trên khắp thế giới chưa lắng dịu, thì một tạp chí của Pháp tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa khi cho đăng tấm hình biếm họa về nhà tiên tri Mohammed, chỉ một ngày sau vụ đánh bom tự sát khiến 12 người thiệt mạng ở Afghanistan, gây thương vong lớn nhất trong làn sóng phản đối bộ phim phỉ báng đạo Hồi. Cho tới nay, các vụ biểu tình đã lan tới hơn 20 quốc gia.

 • Pháp tạm đóng cửa đại sứ quán tại 20 nước

  Pháp tạm đóng cửa đại sứ quán tại 20 nước

  ANTĐ - Chính phủ Pháp đã ra lệnh cảnh giác an ninh cao độ đề phòng khả năng xảy ra các cuộc biểu tình chống Pháp sau khi một tạp chí của nước này ngày 19-9 đăng hình biếm họa nhà tiên tri Mohammed. 

 • Họa sỹ Còm…vẽ hoa

  Họa sỹ Còm…vẽ hoa

  ANTĐ - Nghe phong thanh họa sỹ Còm vừa trình làng triển lãm mới nhất tại 29 Hàng Bài, nhiều người nghĩ, anh lại phóng bút ký họa đây. Nhưng họa sỹ Còm Nguyễn Hữu Khoa đã khiến nhiều người bất ngờ khi phòng triển lãm tràn ngập hoa với đủ sắc màu.