Trang bị cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội những thiết bị tiên tiến nhất

  • 14/09/2019 16:10
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Đồng ý với đề xuất của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung lưu ý, không chỉ dừng ở đầu tư khu mổ mới mà bệnh viện cần kết nối lại dây chuyền xét nghiệm hiện đại đồng bộ, đầu tư thêm để giãn giường bệnh... TP sẽ đồng hành để bệnh viện có những thiết bị tiên tiến nhất thế giới.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kiểm tra thực địa khu đất BV Phụ sản Hà Nội đề xuất xây dựng khu mổ mới.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kiểm tra thực địa khu đất BV Phụ sản Hà Nội đề xuất xây dựng khu mổ mới.

Chiều 14-9, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã đến kiểm tra và làm việc với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội về công tác xây dựng, phát triển, nâng cấp quy mô khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân.

Chủ tịch UBND TP ghi nhận, biểu dương bệnh viện đã thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân với nhiều kỹ thuật tiên tiến; giữ vững đoàn kết, chăm lo tốt đời sống cho cán bộ, y tá, bác sỹ; quan tâm đào tạo, có giải pháp thu hút nhân lực trình độ cao...

Khi TP thực hiện hợp tác với các nước, các vùng tiên tiến, bệnh viện cũng là đơn vị hợp tác; đưa về các công nghệ, kỹ thuật nhanh nhất. "Điều đó thể hiện sự đau đáu của các y bác sỹ để nâng cao sức khỏe của sản phụ và trẻ em", Chủ tịch UBND TP nói. 

Sau khi đi kiểm tra cơ sở vật chất và công tác khám chữa bệnh, làm việc với Ban Giám đốc bệnh viện và các sở ngành, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, buổi làm việc để tháo gỡ các khó khăn cho bệnh viện để đầu tư, phát triển bền vững. 

Đồng tình với đề xuất của bệnh viện về xây dựng khu phòng mổ mới, Chủ tịch UBND TP nêu một loạt vấn đề như: hiện phòng mổ ở viện không có tiêu chuẩn nào; Bệnh viện có quỹ đầu tư rất muốn đầu tư xây dựng thêm nhưng chưa có cơ chế để làm...

"Thiết kế bệnh viện, phải có tiêu chuẩn, môi trường thống nhất để bất cứ ai làm lãnh đạo đều không ảnh hưởng", Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kiểm tra cơ sở vật chất và công tác khám chữa bệnh của BV Phụ sản Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kiểm tra cơ sở vật chất và công tác khám chữa bệnh của BV Phụ sản Hà Nội

Theo Chủ tịch UBND TP, ngành y tế Hà Nội thường bị đánh giá là "núp bóng" các bệnh viện Trung ương vì vậy TP xác định không sa đà vào các kỹ thuật mà các BV Trung ương đang làm, mà tiếp cận ngay các kỹ thuật mới nhất. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một minh chứng cho vấn đề này.

Chủ tịch UBND TP đồng ý giao BV Phụ sản nghiên cứu xây dựng phát triển bệnh viện. "Không chỉ dừng ở khu mổ mới mà cần kết nối lại dây chuyền xét nghiệm hiện đại đồng bộ, đầu tư thêm để giãn giường bệnh; xây dựng kho lưu trữ tế bào gốc, ngân hàng tinh trùng ở tầng hầm... TP sẽ đồng hành để viện có những thiết bị tiên tiến nhất thế giới, làm hẳn cho 100 năm sau", Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP phân tích, muốn đưa bệnh viện phát triển đúng hướng, việc quan trọng là phải chọn đúng mô hình, tiêu chuẩn quốc tế, bệnh viện cần mời các chuyên gia nước ngoài tư vấn, xin ý kiến tập thể, cán bộ, y bác sỹ...

Chủ tịch UBND TP đề nghị bệnh viện tham gia đào tạo cho các trạm y tế về chuyên ngành sản; kêu gọi các nguồn tài trợ thêm cho bênh viện; yêu cầu Giám đốc Sở Y tế xem xét tích hợp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi vào với bố mẹ...

Tin cùng chuyên mục