Trận đấu của MU bị bán độ

  • 21/12/2011 16:00
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan điều tra Trung Quốc đã lật tẩy một vụ dàn xếp tỷ số trong trận đấu giao hữu giữa Man Utd với FC Shenzhen năm 2007.
Trận đấu của MU bị bán độ

Trọng tài Huang Junjie điều khiển trận đấu giữa MU và FC Shenzhen

Trung Quốc đang xét xử một đường dây bán độ bóng đá lớn (được bắt đầu điều tra từ năm 2009). Phiên tòa điều trần đã bắt đầu từ thứ hai để xét xử nhiều quan chức cao cấp của đất nước đông dân nhất thế giới (có tổng số 60 trọng tài, quan chức, HLV và cầu thủ bị bắt giữ). Đáng chú ý, cựu trưởng ban trọng tài Trung Quốc, ông Zhang Jianqiang bị buộc tội nhận hối lộ lên tới 260,000 bảng.

Ngày hôm nay đến phiên trọng tài Lu Jun – người từng được phong danh hiệu “còi vàng” Trung Quốc -  hầu tòa. Hơn 20 quan chức và trọng tài khác sẽ được xét xử trong những ngày tiếp theo, bao gồm cả 2 cựu chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc là Nam Yong và Xie Yalong.

Theo thông tin cụ thể trên tờ Daily Mail, trọng tài Huang Junjie đã nhận hối lộ để gian lận khi tung đồng xu (chọn sân hoặc chọn giao bóng) trong trận Man Utd gặp FC Shenzhen. Trận đấu này, Quỷ đỏ đã giành chiến thắng 6-0 và phía nhà ĐKVĐ Premier League không vi phạm bất cứ điều sai trái nào.

Trước tòa, trọng tài Huang Junjie đã khai có nhận hối lộ để tác động tới trận giao hữu giữa Man Utd và FC Shenzhen (Macao) hồi năm 2007. Ngoài ra, vị vua áo đen này còn nhận tiền để tác động tới 1 trận giao hữu quốc tế cấp CLB khác cùng 6 trận đấu thuộc giải trong nước của Trung Quốc hồi năm 2005 và năm 2009.

Theo Bongdaso

Tin cùng chuyên mục